Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 19 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Những bài học quý giá khi sống cùng người Nhật

Người Nhật có những đức tính vô cùng quý giá, giúp bạn học hỏi được nhiều bài học quý giá khi sống cùng họ. Đó chính là lý do, dù gặp những khó khăn như thế nào, đất nước Nhật Bản vẫn kiên cường vượt qua và vươn lên mạnh mẽ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nét văn hóa thú vị của người Nhật nhé.

Người Nhật có những đức tính vô cùng quý giá, giúp bạn học hỏi được nhiều bài học quý giá khi sống cùng họ.

1. Luôn muốn đền đáp

Văn hóa Nhật Bản luôn coi trọng sự giúp đỡ
Văn hóa Nhật Bản luôn coi trọng sự giúp đỡ

Khi ở cùng người Nhật, bạn sẽ thấy họ luôn muốn đền đáp, trả ơn càng sớm càng tốt những người giúp đỡ mình. Nhưng khi họ giúp đỡ bạn, họ sẽ không câu nệ việc bạn trả ơn bạn như thế nào. Người Nhật luôn muốn giúp đỡ người khác bằng hành động.

2. Cảm ơn người đã giúp đỡ bạn trong những lần gặp sau

Khi bạn giúp đỡ họ, họ sẽ luôn cảm ơn bạn trong những lần gặp gỡ sau, như để thể hiện sự biết ơn của họ đối với bạn.

3. Thói quen lịch sự

Thói quen lịch sử của người Nhật Bản rất đáng để học hỏi
Thói quen lịch sử của người Nhật Bản rất đáng để học hỏi

Thói quen lịch sự như một phần quan trọng trong văn hóa nước này. Trong giao tiếp họ luôn dùng kính ngữ. Khi bạn đi mua đồ, nhân viên bán hàng sẽ giúp bạn xách đồ ra tận cửa. Khi bạn hỏi đường, họ sẽ tận tình chỉ bạn đường bằng một sơ đồ vẽ tay chi tiết, có thể họ còn đưa bạn đến tận nơi.

4. Đặt người khác lên trước mình

Họ luôn nhường nhịn và có nhiều cách để thắt chặt với nhau trong cuộc sống. Từ những cử chỉ hàng ngày như nhường cho bạn phần ăn lớn hơn, phụ nữ luôn được dành cho những chỗ tốt nhất, luôn để khách đứng giữa khi chụp ảnh để họ luôn nổi bật. 

5. Không loại trừ ai trong nhóm

Người Nhật luôn muốn tạo một cộng đồng lớn mạnh
Người Nhật luôn muốn tạo một cộng đồng lớn mạnh

Khi có một sự kiện được tổ chức, họ luôn mời tất cả mọi người, bao gồm cả người họ không thích. Chính việc chỉ mời vài người hoặc một số đồng nghiệp sẽ bị cho là rất mất lịch sự. Trong một tập thể, họ luôn cố gắng để không ai bị lạc lõng.

6. Tôn trọng tài sản của người khác

Luôn tôn trọng tài sản của người khác
Luôn tôn trọng tài sản của người khác

Tại Nhật, khi nhặt được đồ người khác làm rơi thì việc trả lại được coi là nguyên tắc.  Khi ai đó làm rơi đồ gì đó ra đường, người dân sẽ đặt lại đồ vật đó tại nơi người mất dễ tìm đến nhất. Những người đi đường cũng sẽ không lấy đồ vật đó, vì vậy, nhiều người làm rơi đồ ở Nhật đều có thể nhận lại đồ của mình. 

7. Tôn trọng hòa bình

Trẻ em Nhật ngay từ những bài học đầu tiên đã được dạy sử dụng bạo lực là vấn đề không tốt. Họ tôn trọng hòa bình, mong muốn cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

8. Cũng không cần thiết phải quá quả quyết

Ở xã hội Nhật, mọi người đối xử với nhau vô cùng lịch sự và nhẹ nhàng. Họ có thể xếp hàng dài hàng tiếng mà không có một chút phàn nàn, rất hiếm khi nổi giận, to tiếng, hay thở dài, luôn kiềm chế để dĩ hòa vi quý mọi mối quan hệ.

9. Biết lắng nghe

Người Nhật luôn tôn trọng đối tác
Người Nhật luôn tôn trọng đối tác

Người Nhật luôn tôn trọng người nói chuyện với mình, họ luôn đợi người kia nói xong họ mới tiếp lời, để họ có thể bày tỏ đầy đủ ý kiến cũng như nguyện vọng của mình. Các cuộc nói chuyện đều trở thành bàn luận, không ai cố gắng chiếm hữu cuộc nói chuyện và biến mình thành trung tâm.

10. Luôn nỗ lực hết mình

Với bất cứ công việc gì được giao, người Nhật luôn cố gắng nỗ lực hết sức trong các công việc được giao, không bao giờ có ý định từ bỏ.
Nếu bạn muốn đến với đất nước Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận những bản sắc văn hóa tuyệt vời của đất nước này!

Các tin khác

Ưu Đãi Lớn Các Tour Du lịch nước ngoài đến hết tháng 10

Ưu Đãi Lớn Các Tour Du lịch nước ngoài đến hết tháng 10

Du lịch Quốc tế Đại Việt TẶNG NGAY 500.000 - 1.000.000 VNĐ đối với Quý Khách hàng nữ giới KHI ĐĂNG KÝ tour Du lịch nước ngoài TỪ NAY ĐẾN HẾT 31/10/2018

Chi tiết
Du lịch Outbound là gì? Khách du lịch Outbound là những ai?

Du lịch Outbound là gì? Khách du lịch Outbound là những ai?

Tiếp tục với seri tìm hiểu những thuật ngữ thường được dùng trong ngành kinh doanh Dịch vụ lữ hành - Du lịch. Bài này sẽ giải thích cho bạn về "Du lịch Outbound" cùng như khách du lịch Outbound là những ai.
Chi tiết
Du lịch Inbound là gì? Khách du lịch Inbound là gì?

Du lịch Inbound là gì? Khách du lịch Inbound là gì?

Tìm hiểu các thuật ngữ thường dùng trong ngành Kinh Doanh Dịch Vụ Lữ Hành (hay nói đơn giản là Du Lịch) cùng với Du Lịch Quốc Tế Đại Việt. Những thuật ngữ này sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn khi tiếp xúc với những công ty du lịch đấy. Bài này sẽ giúp bạn hiểu: Du lịch Inbound là gì? và Khách du lịch Inbound là gì?
Chi tiết