Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Xin Visa Anh có khó không? Điều kiện để xin Visa Anh Quốc

Nước Anh là một quốc gia không nằm trong khối Schengen. Vậy nếu bạn muốn xin Visa Anh Quốc để đi du lịch Anh (khác với làm Visa Schengen (Visa Châu Âu) thì thủ tục xin Visa Anh như thế nào, có khó không? Mời bạn xem trong bài viết dưới đây để tìm hiểu việc xin Visa Anh có khó không, và điều kiện để xin Visa Anh Quốc là gì, cùng với Du Lịch Quốc Tế Đại Việt nhé!

Xin Visa du lịch nước Anh có khó không?

Có thể bạn chưa biết, Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do được một số nước Châu Âu ký kết. Tính đến 19/12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu). Theo đó, chỉ cần bạn xin được Visa của một quốc gia thuộc khối Schengen, cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi du lịch qua lại giữa đa phần các quốc gia thuộc Châu Âu. Do vậy, người ta thường gọi là Visa Schengen (hay Visa Châu Âu).

Khác với một số quốc gia Châu Âu, Anh không thuộc khối Schengen. Do vậy, khi bạn muốn đi tour du lịch tại nhiều quốc gia châu Âu trong đó có Anh, bạn sẽ phải xin Visa Anh và Visa Schengen. Vậy xin Visa du lịch nước Anh có khó không? Đừng lo lắng, dưới đây là một số yêu cầu và điều kiện được Du Lịch Đại Việt tổng hợp cho bạn.

Hồ sơ xin Visa Anh Quốc bao gồm những gì?

Visa của Anh quốc gồm 4 loại: Visa du lịch, Visa công tác và làm việc tại Anh, Visa định cư, và Visa thăm thân. Tương ứng với những yêu cầu thủ tục và giấy tờ khác nhau, vì thế bạn cần xác định mục đích đi sang Anh của bạn là gì để chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của diện đó. Tránh tình trạng thiếu sót hay dư thừa dẫn đến việc bạn bị từ chối hồ sơ.

1. Hồ sơ nhân thân bao gồm:

  • Đơn xin thị thực: Theo mẫu của Đại sứ quán Anh (Tờ khai xin visa Anh, hoàn thành trực tuyến);

  • Hộ chiếu gốc: Còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh, có ít nhất 02 trang trắng (nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có);

  • 2 ảnh 4*6cm: (phông trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt);

  • Sổ hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu);

  • Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân: Photo 02 mặt, có công chứng.

  • Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân: Như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).

  • Giấy khai sinh của con: Photo có công chứng (nếu đã có con);

  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ: Có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);

2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:

a. Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt); hoặc
  • Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
  • Bảo hiểm y tế (nếu có);
  • Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Danh thiếp tại công ty đang làm việc;

b. Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Sao kê thuế 03 tháng gần nhất;
  • Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

c. Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

d. Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học/ quyết định nghỉ hè.

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

3. Hồ sơ Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ có thể dùng để chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,... Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gửi trong ít nhất 03 tháng. Một số giấy tờ gồm:

  • Sao y Sổ tiết kiệm: có giá trị tổi thiểu 10.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp;
  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có);
  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có);
  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

4. Giấy tờ chuyến đi:

  • Lịch trình chi tiết: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này. Lưu ý: lịch trình chi tiết nhưng cũng phải hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính. 
  • Giấy đặt vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể nhờ đại lý vé máy bay in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền khi không đậu Visa Anh (yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay).
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến (Nếu bạn xin Visa Anh để thăm thân và lưu trú tại nhà người đó thì không cần phải có giấy này).
Lưu ý: Những giấy tờ trên đây, nếu là tiếng Việt thì bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh, nộp kèm bản gốc và bản photo tiếng Việt để đối chiếu (Những giấy tờ dịch thuật cần phải có: xác nhận từ người dịch rằng bản dịch này là chính xác, ngày dịch, chữ ký người dịch, và địa chỉ liên lạc của họ). Những loại giấy tờ gốc mà bạn cần lấy lại sau khi hoàn thành hồ sơ thì bạn cần phải nộp kèm bản photo có chứng thực. Đại sứ quán sẽ lưu lại một bản vì vậy nếu bạn không nộp bản photo thì họ sẽ giữ lại luôn bản gốc của bạn và từ chối trả lại.

Nộp hồ sơ xin Visa Anh Quốc ở đâu?

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Anh (Địa chỉ 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam).
  • Tại TP.HCM: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS toàn cầu - VFS Global (Tòa nhà Resco, tầng 4, 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM).
  • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 8h30 đến 15h00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).

Bên cạnh hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và làm lại từ bước đặt lịch hẹn. Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

Bạn sẽ cung cấp dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal. Sau đó chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa thường sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) để được nhận Visa. Thông tin về thời gian nhận Visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc sẽ được gửi qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

  • Lưu ý thêm: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ.

Một số lời khuyên cho bạn khi xin Visa du lịch Anh:

Để xin Visa Anh được dễ dàng, bạn nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á trước ví dụ như: Nhật Bản, Hàn quốc, Singapore, Thái Lan,... Nếu có thể thì việc từng đi du lịch Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu là một lợi thế vô cùng lớn dành cho hồ sơ của bạn. Còn để Visa trắng (nghĩa làchưa đi nước nào) thì tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể vì không có một lịch sử du lịch tốt ở nước ngoài.

Khi đi du lịch tại Anh vào các kỳ nghỉ lễ như lễ giáng sinh, năm mới, bạn nên lưu ý về thông tin giá cả cũng như giá phòng khách sạn, lịch trình,vv... Vì đây là thời điểm lượng khách đổ về Anh rất nhiều và giá vé máy bay, cũng như giá khách sạn thường tăng cao. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cho thủ tục xin Visa và đảm bảo có Visa đi Anh trước ngày bay trong vé để tránh tình trạng bị hoãn, đổi vé sẽ làm phát sinh thêm chi phí của vé. Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch cho chuyến bay của mình và đặt vé máy bay đi Anh trước thời điểm muốn đi 1 hoặc 2 tháng để có được giá vé tốt nhất.

Trên đây là những điều kiện cũng như thủ tục khi xin Visa Anh Quốc được tổng hợp từ Du Lịch Quốc Tế Đại Việt. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho việc làm Visa đi du lịch Anh được đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời!

Bên cạnh đó, bạn hãy liên hệ ngay với Du Lịch Quốc Tế Đại Việt để được tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 12 năm uy tín trên thị trường, việc làm Visa Anh của bạn sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng!

Các tin khác

Có Visa Mỹ đi được nước nào? Ưu thế khi có Visa Mỹ khi du lịch

Có Visa Mỹ đi được nước nào? Ưu thế khi có Visa Mỹ khi du lịch

Có trong tay Visa du lịch Mỹ thật vô cùng tuyệt vời, bởi du lịch Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Việc xin được Visa Mỹ là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua được điều đó để có trong tay cuốn visa. Bạn sẽ có nhiều lợi thế khi đi du lịch trên thế giới. Bao gồm việc đi được một số nước không cần thị thực, xin visa ở một số quốc gia mà không cần chứng minh tài chính. Không chỉ thế, việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi khi xin visa các quốc gia khó tính khác như Anh, Úc, các nước Châu Âu,...

Nếu bạn thắc mắc về giá trị của tấm thị thực này. Hãy cùng Du Lịch Quốc Tế Đại Việt tìm hiểu "Có Visa Mỹ đi được nước nào" và những ưu thế khi có Visa Mỹ trong bài viết dưới đây.

Chi tiết
Visa Trung Quốc có mấy loại? Những điều bạn cần biết về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có mấy loại? Những điều bạn cần biết về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc là điều kiện không thể thiếu mỗi khi bạn đi du lịch hay thăm quan công tác tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết và nắm rõ Visa Trung Quốc có mấy loại để xin đúng loại visa mình cần và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Cùng Du Lịch Quốc Tế Đại Việt tìm hiểu xem có những loại Visa Trụng Quốc hợp pháp nào và những điều bạn cần biết về Visa Trung Quốc, để việc làm Visa cho mình trở nên dễ dàng hơn.
Chi tiết
Làm Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Giá Visa Trung Quốc

Làm Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Giá Visa Trung Quốc

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch hay đi công tác tại Trung Quốc, thì việc xin Visa Trung Quốc là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên. So với năm 2018, Visa Trung Quốc 2019 có nhiều chuyển biến về giá. Dưới đây, Du Lịch Quốc Tế Đại Việt xin gửi tới bạn Bảng giá Visa Trung Quốc 2019 nhằm giúp bạn tiện tham khảo và thu xếp cho mình hành trình tốt nhất với chi phí thấp nhất. Các loại hình visa: du lịch, thương mại, công tác... sẽ luôn được liên tục cập nhật mới nhất.
Chi tiết
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất Bạn Cần Biết

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất Bạn Cần Biết

Nhật Bản là một quốc gia hấp dẫn với mọi du khách trên Thế Giới. Nếu muốn tới đây, chắc chắn bạn sẽ phải cần visa, xin visa Nhật Bản tương đối khó nhưng cũng đừng lo. Grand Viet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản nhanh nhất trong bài viết dưới đây.
Chi tiết