Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 19 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan tự túc

Bạn muốn đi du lịch Đài Loan tự túc nhưng đang băn khoăn không biết liệu thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan có khó và mất nhiều thời gian hay không ? Những thông tin hữu ích sau đây của GrandViet Tour sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Bạn được miễn visa du lịch Đài Loan nếu thuộc các đối tượng sau:

  • Trường hợp 1: 
Là công dân Việt Nam (chưa từng ra nước ngoài xuất khẩu lao động) đã có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, Visa đang còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Anh hoặc visa Schengen Châu Âu và Hàn Quốc thì sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong vòng 30 ngày. Tuy vậy để được xét duyệt bạn phải đăng ký trên mạng trước, sau khi yêu cầu của bạn được duyệt mới có thể làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan. 
  • Địa chỉ đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại: 
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast hoặc truy cập https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5) 
Sau đó bạn phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu bạn không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)
  • Trường hợp 2: 
Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

visa đi du lịch đài loan 
Visa du lịch Đài Loan
 

Những giấy tờ bắt buộc cần có để xin Visa du lịch Đài Loan

  • 01 bản in mẫu đơn xin visa du lịch Đài Loan được kê khai đầy đủ, ký tên, dán ảnh (tải về tại https://visawebapp.boca.gov.tw )
  • 01 Hộ chiếu bản gốc (có ký tên) (còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên) + 01 bản photo các trang visa, dấu xuất cảnh trên hộ chiếu và photo hộ chiếu.
  • 02 ảnh 4x6 nền trắng mới nhất (chụp trong vòng 3 - 6 tháng trở lại).
  • Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong hoàn lại.
  • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty. 
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong sẽ hoàn lại.
  • Booking vé hai chiều. 
  • Booking khách sạn.
  • Hành trình du lịch Đài Loan

Thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

Sau khi điền xong mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang bộ hồ sơ và đơn đăng ký in ra từ website có kèm mã vạch đầy đủ đến làm thủ tục tại:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, TP.HCM
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn
  • Thời gian cấp Visa du lịch Đài Loan: Thường trong vòng 5 ngày làm việc

Lệ phí xin Visa đi Đài Loan

  • Lấy visa sau 5 ngày làm việc: 50 USD
  • Lấy visa sau 2 ngày làm việc: 75 USD
  • Nếu có phát sinh lãnh sự sẽ thu thêm phí theo quy định

Thời gian làm việc của cơ quan cấp visa

  • Nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • Trả kết quả: từ 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

Hầu hết khi xin Visa đi du lịch Đài Loan không cần phỏng vấn. Tuy nhiên có thể trong một số trường hợp vẫn cần phỏng vấn khi Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy tìm hiểu kỹ thông tin để có buổi phỏng vấn tốt đẹp.
Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một cuộc sống ổn định, công việc tại Việt Nam, bạn có nhiều mối ràng buộc ở Việt Nam và trong khi lưu trú tại Đài Loan bạn biết mình làm gì, đi đâu và việc cấp Visa cho bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Nếu đến đây bạn đã có trong tay VISA để đi du lịch ở Đài Loan thì hãy tham khảo thêm:
  • Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan


Mong rằng những thông tin từ GrandViet Tour có thể giúp bạn có một chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ, tốt đẹp! 

 

 

 

 

Các tin khác

DU LỊCH CHÂU ÂU MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

DU LỊCH CHÂU ÂU MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Bạn muốn đi du lịch Đài Loan tự túc nhưng đang băn khoăn không biết liệu thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan có khó và mất nhiều thời gian hay không ? Những thông tin hữu ích sau đây của GrandViet Tour sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Chi tiết
Du lịch Đài Loan có gì hấp dẫn mà khiến vạn người mê như vậy

Du lịch Đài Loan có gì hấp dẫn mà khiến vạn người mê như vậy

Bạn muốn đi du lịch Đài Loan tự túc nhưng đang băn khoăn không biết liệu thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan có khó và mất nhiều thời gian hay không ? Những thông tin hữu ích sau đây của GrandViet Tour sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Chi tiết
Du lịch Trung Quốc ở đâu đẹp với 39 địa danh này

Du lịch Trung Quốc ở đâu đẹp với 39 địa danh này

Bạn muốn đi du lịch Đài Loan tự túc nhưng đang băn khoăn không biết liệu thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan có khó và mất nhiều thời gian hay không ? Những thông tin hữu ích sau đây của GrandViet Tour sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Chi tiết
Tour du lịch Quảng Tây - Trung Quốc bao trọn gói tất cả

Tour du lịch Quảng Tây - Trung Quốc bao trọn gói tất cả

Bạn muốn đi du lịch Đài Loan tự túc nhưng đang băn khoăn không biết liệu thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan có khó và mất nhiều thời gian hay không ? Những thông tin hữu ích sau đây của GrandViet Tour sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Chi tiết