Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Tham quan khu du lịch Tuy Phước - Bình Đình

Khu du lịch Tuy Phước, tỉnh Bình Định có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ven đầm Thị Nại, có dòng sông Côn, sông Hà Thanh, có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua địa bàn huyện, là cửa ngõ về hướng bắc của TP.Quy Nhơn, nơi được biết đến với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch mạnh mẽ.

Có thể nói Tuy Phước là vùng đất giàu truyền thống cách mạng và là nơi lưu giữ nhiều giá trị van hóa lịch sử,  có nhiều nhà khoa bảng nổi tiếng như: Lê Công Miễn, Lê Đại Cang, Đào Doãn Địch, Lê Tuyên, Võ Trứ, Nguyễn Diêu, danh nhân văn hóa Đào Tấn, nhà thơ Xuân Diệu, nhiều nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc như: Nguyễn Đình Thụ, Lê Đình Giao, Trần Bá…

Tuy Phước có 16 di tích lịch sử văn hóa (DTLSVH) được xếp hạng, trong đó có 4 DTLSVH cấp quốc gia, 12 DTLSVH cấp tỉnh. Một số DTLSVH có sức thu hút khách tham quan du lịch như: Tháp Bình Lâm, tháp Bánh Ít, Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn, Nhà lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu, Tiểu Chủng viện Làng Sông, chùa Bà, di tích Nước Mặn - nơi phôi thai chữ Quốc ngữ. Không những thế khi đến với du lịch Quy Nhơn du khách còn được hòa mình vào các lễ hội độc đáo như: Lễ hội Đô Thị Nước Mặn, lễ hội Chợ Gò, lễ hội cầu ngư, và các hoạt động dã ngoại trên đầm Thị Nại rất đặc sắc.
Đến với du lịch Quy Nhơn -  Tuy Phước bạn sẽ được tham quan không gian văn hóa Chăm, được tổ chức tại tháp Bánh Ít, tháp Bình Lâm để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, tiến tới nơi đây còn phát triển thêm các dịch vụ 2 võ đường tiêu biểu của huyện, gồm võ đường chùa Long Phước (xã Phước Thuận) và võ đường Phi Long Vịnh (xã Phước Sơn), đưa võ cổ truyền Bình Định trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương nơi đây.
Đồng thời cũng là nơi diễn ra các lễ hội lớn trong cả nước như: Lễ hội Chợ Gò, lễ hội Đô Thị Nước Mặn, lễ hội cầu ngư, lễ hội đua thuyền…và các làng nghề truyền thống, quản bá các sản phẩm và ẩm thực của địa phương  nem chả Chợ Huyện, bánh xèo Mỹ Cang, bánh ít lá gai…những ẩm thực đã có thương hiệu, được du khách ưa chuộng nhất tại Quy Nhơn – Bình Định.

Các tin khác

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Hàng năm cứ vào giữa tháng Tám trở đi, trên những cung đường Tây Bắc lại trải dài một màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang chín vàng. Thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Tuy nhiên các nhíp ảnh gia cũng về đây săn ảnh.
Chi tiết
Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch ở Quy Nhơn Bình Định là dòng suối có cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, nhất là đi du lịch Quy Nhơn vào những ngày hè du khách sẽ bắt gặp một khung cảnh bao la yên bình.
Chi tiết
Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Nhà Thờ Con Gà tọa lạc sâu bên trong một khu rừng rậm miền ở trung Java, Indonesia, với lối kiến trúc độc đáo giống như một con gà cao ngang tầm ngọn cây.
Chi tiết
Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Hà Giang không chỉ thu hút du khách bằng những danh thắng tuyệt đẹp, hay những ẩm thực hấp dẫn mà nơi đây còn thu hút du khách bằng những lễ hội độc đáo diễn ra thường niên. Với các lễ hội của người Tày, Nùng, lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao, lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông hay lễ hội nhảy lửa của đồng bào Pà Thẻn…
 
Chi tiết