Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Rộn ràng lễ hội đường phố Kon Tum

Trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra lễ hội văn hóa đặc sắc hay còn gọi là “lễ hội đường phố” tại trung tâm thành phố Kon Tum với không khí rộn ràng. Của các đoàn nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi… hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân cà du khách những trải nghiệm độc đáo nhất.

Đến với du lịch Tây Nguyên vào dịp lễ du khách sẽ được hòa mình vào cùng lễ hội, với những màn trình diễn cồng chiêng, trang phục truyền thống, đi cà kheo... do các nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ cộng đồng các dân tộc biểu diễn. Lễ hội đường phố năm nay là sự kết tinh của nhiều nền văn hóa từ các cộng đồng dân tộc như: Bahnar, Ê đê, Xê Đăng, Mơ Nông, H’rê, Gia Rai, Thái, Mường… Những nét hoa văn trên các trang phục truyền thống, điệu múa mang sắc thái Chăm Pa ở phía Nam cũng được trình diễn tại lễ hội, mang đến người dân và du khách những điều thú vị nhất.
Từ khu vực vòng xoay Bà Triệu, dọc theo trục đường chính Trần Phú - Bạch Đằng, Lễ hội đường phố với những mảng màu đại diện cho sắc thái các dân tộc cùng với tiếng cồng - chiêng hùng vĩ quyện vào những điệu xoang Tây Nguyên huyền diệu đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham dự. Lễ hội đường phố là hành trình kết nối những sắc màu văn hóa đa dạng, thành bức tranh sinh động và ấn tượng nhất.
Lễ hội đường phố Kon Tum năm nay diễn ra trong thời gian hai giờ, với chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với người dân, du khách bốn phương đến với tỉnh Kon Tum, qua đó góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc, gắn kết nét văn hóa nhiều vùng miền. Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất - con người - văn hóa Tây Nguyên, những nét đặc trưng văn hóa trong mạch nguồn di sản “Không gian văn hóa cồng chiêng” đến với du khách cả nước và bạn bè quốc tế.
Vậy đến với tour du lịch Tây Nguyên du khách không chỉ đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hay những lễ hội hoa cà phê trắng muốt mà đến đây vào dịp lễ hội văn hóa đường phố du khách còn được hòa mình vào không khí rực rỡ của lễ hội, trải nghiệm những nền văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền và mang đến những cảm xúc khác nhau.

Các tin khác

Trải nghiệm du lịch mạo hiểm Đà Nẵng cùng mùa hè

Trải nghiệm du lịch mạo hiểm Đà Nẵng cùng mùa hè

Đà Nẵng thành phố của những sự kiện và lễ hội, bên cạnh đó thành phố được biết với nhiều danh thắng nổi tiếng, những trò chơi đầy thú vị. Tuy nhiên điều đặc biệt không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng đó là những trò chơi mạo hiểm như: Chinh phục núi Ngũ Hành Sơn, bắn súng sơn, trượt thác…
Chi tiết
Tham quan khu du lịch thác Bà - Bình Thuận

Tham quan khu du lịch thác Bà - Bình Thuận

Đến với du lịch Bình Thuận du khách hãy hòa cùng vẻ đẹp hoang sơ nơi núi rừng, với dòng thác Bà đang ngày đêm tung bọt trắng xóa, từ xa đã nghe một âm thanh vang vọng, tiếng thác chảy, tiengs chim kêu thánh thót một âm thanh từ nhiên nơi thâm sơn cùng cốc.
Chi tiết
Chinh phục Đèo Cả - Vũng Rô

Chinh phục Đèo Cả - Vũng Rô

Đèo Cả - Vũng Rô nằm trong vùng Duyên hải Miền Trung, nơi đoạn cuối dãy Trường Sơn vươn ra biển xa nhất (vùng cực Ðông đất liền Việt Nam) tạo nên một quần thể di tích, danh lam thắng cảnh hữu tình.
Chi tiết
Khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang Đà Lạt

Khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang Đà Lạt

Mặc du nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chưa đầy 10km, nhưng khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang lại mang đến cho du khách những vẻ đẹp thơ mộng, ngay giữa đèo Tà Nung đây là điểm dừng chân đầy lý thú, thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn mỗi khi có dịp đặt chân đến Phố Núi.
Chi tiết