Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Phú Yên quảng bá cá ngừ đại dương đến du khách

 Phú Yên nơi được biết đến với nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp như: Bãi xép, Mũi Đại Lãnh, Nhà Thờ Mằng Lăng, Ghềnh Đá Đĩa…không những thế nơi đây còn hấp dẫn du khách với những ẩm thực hấp dẫn. Trong đó phải nói cá ngừ Đại Dương…đặc sản trứ danh đang được quảng bá đến đông đảo du khách gần xa.

Cùng xem đầu bếp đến từ Nhật Bản trình diễn cách xẻ thịt cá ngừ, cùng ăn cá ngừ theo cách của người Nhật, nhưng cá ngừ lại do chính ngư dân Phú Yên đánh bắt. Đó là cách mà nhiều nhà làm du lịch Phú Yên đang nỗ lực cùng với tỉnh quảng bá mặt hàng cá ngừ đại dương, loại thủy sản có giá trị rất lớn nhưng lâu nay lại chỉ được ngư dân bán cho doanh nghiệp rồi xuất khẩu với giá không ổn định.
Nếu bạn đến với tour du lịch Phú Yên vào dịp hè này, tại các điểm du lịch đã thu hút đông đảo du khách đến tham, nghỉ dưỡng, nên rất phù hợp để quảng bá sản phẩm cá ngừ đại dương của Phú Yên đến với du khách.
Theo thống kê mỗi năm, ngư dân Phú Yên khai thác trên 5.000 tấn cá ngừ đại dương, phần lớn trong số này là xuất khẩu nhưng giá trị lại không cao, chỉ với mức trên 100.000 đồng/kg. Vì vậy, tỉnh Phú Yên đang đẩy mạnh quảng bá mặt hàng các ngừ bằng nhiều kênh khác nhau và trình diễn chế biến cá ngừ là cách gần nhất để du khách nhận diện và đánh giá chất lượng cá ngừ.
nguồn tin: vtv.vn

Các tin khác

Lễ hội khinh khí cầu Quốc Tế tại Mỹ

Lễ hội khinh khí cầu Quốc Tế tại Mỹ

Đến với du lịch Mỹ vào dịp lễ hội khinh khí cầu, du khách sẽ được trải nghiệm những điều thú vị nhất. Đây là lễ hội diễn ra thường niên với những quả khinh khí cầu đủ màu sắc và những hình dáng ngộ nghĩnh vừa được bay lượn trên bầu trời.
Chi tiết
Lễ hội Nguyễn Trung Trực ở Kiên Giang

Lễ hội Nguyễn Trung Trực ở Kiên Giang

Hàng năm vào những ngày 26, 27, 28 tháng Tám âm lịch, người dân khắp nơi tụ về TP. Rạch Giá (Kiên Giang) nơi có ngôi đình thần thờ cụ Nguyễn Trung Trực, thắp nén hương tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ đến công lao của người anh hùng áo vải.
Chi tiết
Lễ hội kéo chày của người Pà Thẻn Hà Giang

Lễ hội kéo chày của người Pà Thẻn Hà Giang

Hà Giang nơi không chỉ hút khách bằng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những dòng thác trong xanh, hay những thửa ruộng bậc thang vàng óng uốn lượn quanh triền núi, mùa hoa tím ngắt khắp nẻo đường hành quanh những bản làng mộc mạc, bình dị, mà nơi đây còn hút khách bằng những lễ hội đặc sắc. Trong đó phải kể đến lễ kéo chày của người Pà Thẻn.
Chi tiết
Lễ hội mừng lúa mới ở Tây Nguyên

Lễ hội mừng lúa mới ở Tây Nguyên

Hàng năm cứ vào khoảng tháng 11 dương lịch người dân Tây Nguyên lại tổ chức lễ mừng lúa mới. Đây là một phong tục có từ lâu đời của đồng bào Jrai, Bahnar trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có ý nghĩa tôn vinh hạt thóc của Giàng ban cho dân làng và tập tục cúng Giàng, cúng các vị thần linh như: Cúng trời đất, các thần sông suối, thần núi, thần mưa, thần sấm … để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Chi tiết