Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Những điệu múa cổ truyền chỉ có ở Barong Indonesia

Đến với Bali, Indonesia du khách không chi được tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hay đến với những ngôi đến linh thiêng tạo lạc nguy nga trên đảo, hay những khu check in tuyệt đẹp mà đến đây du khách còn có cơ hội trải nghiệm những điệu máu truyền thống ở Barong.

Những người nông dân ở Indonesia không chỉ làm công việc đồng áng đơn thuần mà họ còn có một sứ mệnh khác. Đó là tập luyện và bảo tồn điệu múa Barong cổ truyền. Giữ gì nền văn hóa đặc sắc.

Thông thường một ngày làm việc của những người nông dân ở làng Batubulan bắt đầu không phải là đi thăm ruộng mà họ là tập dượt chuẩn bị cho buổi diễn múa Barong.
Mỗi đội múa của làng có tên là Jambe Budaya với khoảng 30 thành viên đảm nhiệm nhiều vai trong vở diễn từ biểu diễn nhạc cụ cho đến hóa thân thành các nhân vật thiện - ác khác nhau. Nhưng tất cả họ đều có chung một điểm đó là tình yêu và niềm đam mê với môn nghệ thuật truyền thống Indonesia/Bali.

Biểu diễn là do dân làng đảm nhiệm, còn sân khấu là do chính phủ tài trợ xây dựng để thu hút người dân và du khách đến đây tham quan.
Sau buổi biểu diễn, những thành viên nhóm múa lại ra đồng làm công việc đồng áng như bình thường. Những thanh niên khỏe mạnh còn có thể trở lại sân khấu vào buổi chiều tối để tham gia biểu diễn múa lửa phục vụ du khách.
Hiện nay những sân khấu cổ truyền như ở làng Batubulan và nhiều nơi khác ở Bali vẫn thu hút du khách đến tham dự. Chính điều đó đã cho thấy sức sống mãnh liệt của điệu múa Barong cổ truyền trước hết là nhờ lòng yêu nghề và tiếp theo là nhờ những nỗ lực bảo tồn không ngừng của chính những người dân và chính quyền nơi đây.
Vậy để được chiêm ngưỡng những điệu mua đặc sắc, và trải nghiệm những điều thú vị nhất, hãy đến với du lịch Indonesia ngay hôm nay, du khách sẽ được hòa mình vào không khí của những điệu nhạc du dương và lắng nghe những câu chuyện ly kì của người dân biển đảo.

Các tin khác

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Hàng năm cứ vào giữa tháng Tám trở đi, trên những cung đường Tây Bắc lại trải dài một màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang chín vàng. Thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Tuy nhiên các nhíp ảnh gia cũng về đây săn ảnh.
Chi tiết
Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch ở Quy Nhơn Bình Định là dòng suối có cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, nhất là đi du lịch Quy Nhơn vào những ngày hè du khách sẽ bắt gặp một khung cảnh bao la yên bình.
Chi tiết
Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Nhà Thờ Con Gà tọa lạc sâu bên trong một khu rừng rậm miền ở trung Java, Indonesia, với lối kiến trúc độc đáo giống như một con gà cao ngang tầm ngọn cây.
Chi tiết
Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Hà Giang không chỉ thu hút du khách bằng những danh thắng tuyệt đẹp, hay những ẩm thực hấp dẫn mà nơi đây còn thu hút du khách bằng những lễ hội độc đáo diễn ra thường niên. Với các lễ hội của người Tày, Nùng, lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao, lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông hay lễ hội nhảy lửa của đồng bào Pà Thẻn…
 
Chi tiết