Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 19 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Nhà tù Phú Quốc và những cuộc thảm sát man rợ chưa kể

Nằm tại thị trấn An Thới, Nhà tù Phú Quốc là nơi lưu giữ những vết tích tàn ác của quân xâm lược cùng sự kiên định của các chiến sĩ cộng sản Việt Nam. Ở Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những cảnh vật thiên nhiên phong phú mà còn nổi tiếng với nhà tù từ thời chiến. Nếu bạn muốn đến du lịch Phú Quốc thì không nên bỏ qua nhà lao nổi tiếng này.

Nha-tu-phu-quoc
Nhà tù Phú Quốc - nhân chứng lịch sử 

Những cuộc thảm sát man rợ tại nhà tù Phú Quốc:

Có rất nhiều tù nhân cộng sản bị giam giữ và bị sát hại một cách man rợ nhất, trong đó tổng cộng có hơn 4000 tù nhân bị sát hại mà cho đến nay đã gần 40 năm từ khi đất nước được hòa bình mới chỉ tìm được hơn 1000 hài cốt của các tù binh cộng sản trong nhà tù Phú Quốc. Hầu hết hài cốt của các chiến sĩ đều tìm thấy khi họ bị chôn tập thể cùng một chỗ. Chúng thường đào sẵn các hố sâu cả chục mét ở trong rừng sau đó chôn các chiến sĩ, mỗi cuộc tàn sát như vậy chúng thường rải hóa chất phân hủy nhanh vì như vậy vài hôm sau chúng lại tiếp tục ném xác các tù binh xuống đó. 
 
 nha-tu-phu-quoc
Nhà tù Phú Quốc được bao quanh bởi một hàng rào thép vững chắc

Cuộc hủy diệt đẫm máu diễn ra với khung cảnh thật man rợ mà in đậm trong tâm trí của các cựu tù binh Phú Quốc. Bọn cai ngục nổi điên và xông lên đánh đập những người lính bằng súng, dùi cui khi họ hô vang khẩu hiệu "Đảng Cộng Sản muôn năm, chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm!" Chúng giơ súng lên bắn các tù binh khi tiếng súng tan thì những người lính đã nằm sõng xoài trên đất máu chảy lênh láng ra sàn. 
 
 nha-tu-phu-quoc-di-tich-lich-su
Những sự tra tấn kinh khủng tại nhà tù Phú Quốc

Thực sự mà nói chúng quá dã man và tàn bạo khi đối xử với những tù binh tại Phú Quốc. Khi đến đây thì mọi người sẽ được cảm nhận sự cực khổ mà những tù binh của mình phải gánh chịu. 

Di tích lịch sử nên đến khi đi du lịch Phú Quốc

Ở nhà tù này đã chứng kiến rất nhiều cuộc tra tấn dã man nó như một nhân chứng lịch sử đẫm máu mà những anh hùng dân tộc của chúng ta đã phải gánh chịu. Ở đây còn lưu giữ được rất nhiều những đồ vật và quang cảnh gắn liền với cuộc kháng chiến, khi đến đây bạn sẽ hình dung được cảnh tượng tra tấn dã man và tàn bạo. 
 
 nha-tu-phu-quoc
Cảnh tra tấn được tái hiện lại ở nhà tù Phú Quốc

Khu di tích không lớn nhưng được công nhận là di tích lịch sử vào năm 1996, ở đó có nhà trưng bày hiện vật ở bên trong và ngoài trời.  Mỗi năm có rất nhiều du khách đến đây tham quan, theo thống kê của ban quản lý khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc đón hơn 10 nghìn lượt du khách ở trong và ngoài nước đến thăm. Khi đến với Phú Quốc bạn không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây mà còn nên đi thăm di tích lịch sử Nhà Tù Phú Quốc, đây là một minh chứng cho cuộc chiến anh dũng của các chiến sĩ cách mạng thời xưa.

Các tin khác

10 Địa Điểm Du Lịch Quy Nhơn Dịp 30 Tháng 4 Bạn Không Thể Bỏ Qua

10 Địa Điểm Du Lịch Quy Nhơn Dịp 30 Tháng 4 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Quy Nhơn là một thành phố ven biển miền Trung nước ta. Quy Nhơn từng là đất của người Champa, vì vậy xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm. Hãy cùng du lịch Quốc tế Đại Việt tìm hiểu những địa điểm du lịch Quy Nhơn dịp 30 tháng 4.
Chi tiết
Du xuân hành hương Ấn Độ

Du xuân hành hương Ấn Độ

Hàng năm cứ mỗi dịp xuân về là thời điểm người người nô nức hành hương trẩy hội đầu năm. Những chuyến đi vui vẻ cho một năm mới bình an, tâm trí thanh nhàn là điều ai cũng mong muốn. Vậy để đáp ứng nhu cầu đó của du khách công ty du lịch Quốc Tế Đại Việt đang cung cấp những tour du lịch Hành Hương Ấn độ trong dịp đầu xuân, với giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người.
Chi tiết
Du lịch Vũng Tàu - Côn Đảo bằng tàu thủy cao tốc chỉ 3 giờ

Du lịch Vũng Tàu - Côn Đảo bằng tàu thủy cao tốc chỉ 3 giờ

Sáng 14/2, tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 đã được Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc khai trương, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, và du khách trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo chỉ 3 giờ.
Chi tiết
Những Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Hấp Dẫn Nhất Đầu Năm 2019

Những Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Hấp Dẫn Nhất Đầu Năm 2019

Bạn là người thích khí hậu trong lành, cảnh vật giản dị, hay đơn giản là bạn yêu Nhật Bản. Hãy cùng du lịch Quốc tế Đại Việt tìm hiểu những địa điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn nhất đầu năm 2019 trong bài viết này.
Chi tiết