Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0904 332 078 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Nhà tù Phú Quốc và những cuộc thảm sát man rợ chưa kể

Nằm tại thị trấn An Thới, Nhà tù Phú Quốc là nơi lưu giữ những vết tích tàn ác của quân xâm lược cùng sự kiên định của các chiến sĩ cộng sản Việt Nam. Ở Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những cảnh vật thiên nhiên phong phú mà còn nổi tiếng với nhà tù từ thời chiến. Nếu bạn muốn đến du lịch Phú Quốc thì không nên bỏ qua nhà lao nổi tiếng này.

Nha-tu-phu-quoc
Nhà tù Phú Quốc - nhân chứng lịch sử 

Những cuộc thảm sát man rợ tại nhà tù Phú Quốc:

Có rất nhiều tù nhân cộng sản bị giam giữ và bị sát hại một cách man rợ nhất, trong đó tổng cộng có hơn 4000 tù nhân bị sát hại mà cho đến nay đã gần 40 năm từ khi đất nước được hòa bình mới chỉ tìm được hơn 1000 hài cốt của các tù binh cộng sản trong nhà tù Phú Quốc. Hầu hết hài cốt của các chiến sĩ đều tìm thấy khi họ bị chôn tập thể cùng một chỗ. Chúng thường đào sẵn các hố sâu cả chục mét ở trong rừng sau đó chôn các chiến sĩ, mỗi cuộc tàn sát như vậy chúng thường rải hóa chất phân hủy nhanh vì như vậy vài hôm sau chúng lại tiếp tục ném xác các tù binh xuống đó. 
 
 nha-tu-phu-quoc
Nhà tù Phú Quốc được bao quanh bởi một hàng rào thép vững chắc

Cuộc hủy diệt đẫm máu diễn ra với khung cảnh thật man rợ mà in đậm trong tâm trí của các cựu tù binh Phú Quốc. Bọn cai ngục nổi điên và xông lên đánh đập những người lính bằng súng, dùi cui khi họ hô vang khẩu hiệu "Đảng Cộng Sản muôn năm, chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm!" Chúng giơ súng lên bắn các tù binh khi tiếng súng tan thì những người lính đã nằm sõng xoài trên đất máu chảy lênh láng ra sàn. 
 
 nha-tu-phu-quoc-di-tich-lich-su
Những sự tra tấn kinh khủng tại nhà tù Phú Quốc

Thực sự mà nói chúng quá dã man và tàn bạo khi đối xử với những tù binh tại Phú Quốc. Khi đến đây thì mọi người sẽ được cảm nhận sự cực khổ mà những tù binh của mình phải gánh chịu. 

Di tích lịch sử nên đến khi đi du lịch Phú Quốc

Ở nhà tù này đã chứng kiến rất nhiều cuộc tra tấn dã man nó như một nhân chứng lịch sử đẫm máu mà những anh hùng dân tộc của chúng ta đã phải gánh chịu. Ở đây còn lưu giữ được rất nhiều những đồ vật và quang cảnh gắn liền với cuộc kháng chiến, khi đến đây bạn sẽ hình dung được cảnh tượng tra tấn dã man và tàn bạo. 
 
 nha-tu-phu-quoc
Cảnh tra tấn được tái hiện lại ở nhà tù Phú Quốc

Khu di tích không lớn nhưng được công nhận là di tích lịch sử vào năm 1996, ở đó có nhà trưng bày hiện vật ở bên trong và ngoài trời.  Mỗi năm có rất nhiều du khách đến đây tham quan, theo thống kê của ban quản lý khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc đón hơn 10 nghìn lượt du khách ở trong và ngoài nước đến thăm. Khi đến với Phú Quốc bạn không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây mà còn nên đi thăm di tích lịch sử Nhà Tù Phú Quốc, đây là một minh chứng cho cuộc chiến anh dũng của các chiến sĩ cách mạng thời xưa.

Các tin khác

Vẻ đẹp Đà Nẵng trong sương mờ mây phủ

Vẻ đẹp Đà Nẵng trong sương mờ mây phủ

Đà Nẵng thành phố của những cây cầu với vẻ đẹp huyền bí bên làn sương sớm bao phủ, những vẻ đẹp ấy phải nhắc đến như: Cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước…ngoài ra Đà Nẵng còn mang đến cho du khách những danh thắng nổi tiếng  như muốn thôi thúc bước chân lữ khách đến với Đà Nẵng.
Chi tiết
Khám phá thác Ong Chúa

Khám phá thác Ong Chúa

Thác Ong Chúa là điểm đến đang được các phượt thủ săn lùng, thác Ong Chúa nằm thôn Nhìu Cồ San, xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát) để được trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của dòng thác đang ngày đêm tung bọt trắng xóa.
Chi tiết
Những cung đường thơ mộng ở Tây Nguyên hút khách

Những cung đường thơ mộng ở Tây Nguyên hút khách

Tây Nguyên nơi có khung cảnh hùng vĩ cùng những cung đường đầy thơ mộng như muốn thôi thúc bước chân lữ khách đến với Tây Nguyên. Với những cung đường hoa sứ, cung đường hoa dã quỳ nở rộ hay cung đường dẫn lên đồi chè Gia Lai,... chắc chắn sẽ làm cho du khách không khỏi trầm trồ thán phục đến ngỡ ngàng trước sự tuyệt diệu giữa đại ngàn.
Chi tiết
Vẻ đẹp đồi mâm xôi mùa vàng Mù Cang Chải

Vẻ đẹp đồi mâm xôi mùa vàng Mù Cang Chải

Mù Cang Chải mùa lúa chín tràn ngập sắc vàng lộng lẫy, trông xa như một tấm áo mới, với các điểm ngắm tuyệt đẹp trong mùa vàng Mù Cang Chải, phải kể đến đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất vùng núi Tây Bắc.
Chi tiết