Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Lễ hội khinh khí cầu Tazaungdaing tại Myanmar 2020

Lễ hội khinh khí cầu Tazaungdaing là một trong những nét đặc sắc của đất nước Myanmar, và được tổ chức với quy mô độc đáo, nổi bật nhờ sự kết hợp giữa khinh khí cầu với ánh sáng và âm nhạc.

Đi du lịch Myanmar vào tháng 11 bạn sẽ được hòa mình vào lễ hội khinh khí cầu độc đáo, đây là một trong những nét đặc sắc nhất tại Myanmar.

Lễ hội được tổ chức trong 5 ngày liên tiếp vào những ngày trăng tròn của tháng Tazaungmon theo lịch Myanmar. Đây là lễ hội thường niên và sẽ thay đổi tùy thuộc theo năm, và không cố định vào một ngày cụ thể. Lễ hội được tổ chức với quy mô hoành tráng, nổi bật nhờ sự kết hợp giữa khinh khí cầu với ánh sáng và âm nhạc.
Đến đây vào dịp lễ hội người dân và du khách sẽ được thả những quả khinh khí cầu với nhiều màu sắc và có kích thước khác nhau lên trên bầu trời, tượng trưng cho những món quà dâng tặng Đức Phật. Qua đó, người dân nơi đây cũng mong muốn cầu nguyện với những điều tốt đẹp sẽ đến với mình.
Trong lễ hội khinh khí cầu của Myanmar với khoảng 20 chiếc khinh khí cầu được thả trôi trên bầu trời Bagan, tạo nên một khung cảnh thật đẹp.
Có thể nói Myanmar là xứ sở chùa vàng. Với hành ảnh những quả khinh khí cầu bay trên bầu trời, là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Myanmar. Là cố đô của Myanmar, thành phố Bagan nằm ở bờ đông sông Ayeyarwad, có diện tích khoảng 65 km2 với hàng trăm đền chùa, tu viện. Hình ảnh khinh khí cầu bay lượn trên bầu trời là một trong những nét đặc trưng độc đáo nhất.
Đi du lịch Myanmar vào cuối tháng 10 đến tháng 3 là thời điểm các quả bóng lửa bay lượn khắp đất cổ kính, huyền bí này. Bình minh ở Bagan đẹp ngất ngây lòng người. Mặt Trời mọc sau những tòa tháp cổ kính, 2.000 ngôi chùa cổ được bao phủ bởi màn sương trắng xóa và phía trên cao là những chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng trên không, mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo nhất.

 

Các tin khác

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Hàng năm cứ vào giữa tháng Tám trở đi, trên những cung đường Tây Bắc lại trải dài một màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang chín vàng. Thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Tuy nhiên các nhíp ảnh gia cũng về đây săn ảnh.
Chi tiết
Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch ở Quy Nhơn Bình Định là dòng suối có cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, nhất là đi du lịch Quy Nhơn vào những ngày hè du khách sẽ bắt gặp một khung cảnh bao la yên bình.
Chi tiết
Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Nhà Thờ Con Gà tọa lạc sâu bên trong một khu rừng rậm miền ở trung Java, Indonesia, với lối kiến trúc độc đáo giống như một con gà cao ngang tầm ngọn cây.
Chi tiết
Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Hà Giang không chỉ thu hút du khách bằng những danh thắng tuyệt đẹp, hay những ẩm thực hấp dẫn mà nơi đây còn thu hút du khách bằng những lễ hội độc đáo diễn ra thường niên. Với các lễ hội của người Tày, Nùng, lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao, lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông hay lễ hội nhảy lửa của đồng bào Pà Thẻn…
 
Chi tiết