Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 19 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2019 và nhiều hoạt động hấp dẫn

Du Lịch Điện Biên tham dự lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 6 sẽ được khai mạc vào đêm ngày 16/3 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Trong sân khấu của chương trình nghệ thuật đặc sắc "Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh” đang được gấp rút hoàn thiện. Từ ngày 4/3, đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên bắt đầu luyện tập các tiết mục của chương trình nghệ thuật cho đêm khai mạc. Trong đó chú trọng vào các bài hát mới, các tiết mục được phối khí, dàn dựng lại để đảm bảo cho đêm khai mạc được thành công.
Lễ hội Hoa Ban năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều chương trình hấp dẫn như: Tổ chức Phiên chợ vùng cao tại bãi đỗ xe hầm Ðờ Cát, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban lần thứ II...
Lễ hội Hoa Ban năm nay có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Phiên chợ vùng cao, tái hiện một phần không gian sinh hoạt văn hóa, không gian chợ vùng cao, với sắc màu đặc trưng của các dân tộc tỉnh Ðiện Biên và giới thiệu ẩm thực Ðiện Biên - Tây Bắc, với hơn 60 gian hàng trưng bày tại Quảng trường 7/5 và khu vực lân cận

Trên các tuyến đường chính của Thành phố Điện Biên Phủ cũng đã được trang hoàng với cờ hoa rực rỡ, trên 1.000 băng rôn, cờ đuôi én cùng các bảng, biển, pano, áp phích tuyên truyền cho lễ hội, treo tại các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Ðiện Biên Phủ và trong các sự kiện lớn tổ chức tại các tỉnh.
Lịch tổ chức các chương trình đã được ban tổ chức in kê chi tiết để người dân, du khách đến thăm quan nắm được, cuộc thi trải nghiệm xe đạp thồ tiếp tục được tổ chức tại đường lên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Ngay từ đầu tháng ba, chiến dịch Điện Biên Phủ mở màn với trận đánh tại cứ điểm Him Lam - cửa ngõ thành phố Điện Biên Phủ, các hoạt động về nguồn, đến với du lịch Điện Biên vào dịp này du khách bắt đầu được tham quan tại các điểm di tích lịch sử thuộc quần thể chiến trường Điện Biên Phủ.
Tại  Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, lượng du khách tham quan tại các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ đang tăng cao, không chỉ du khách trong nước mà cả du khách Quốc Tế.

Các tin khác

5 Địa Điểm Du Lịch Cát Bà Bạn Phải Đi Trong Mùa Hè Này

5 Địa Điểm Du Lịch Cát Bà Bạn Phải Đi Trong Mùa Hè Này

Đảo Cát Bà là một địa điểm du lịch Hè rất " HOT " hằng năm. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ. Hơn nữa, các hoạt động vui chơi và dịch vụ du lịch cũng hấp dẫn không kém như: chèo thuyền Kayak, lặn ngắm san hô, câu mực đêm,... Hãy cùng du lịch Quốc tế Đại Việt tìm hiểu qua 5 địa điểm du lịch Cát Bà trong bài viết này.
Chi tiết
Cầu gai đặc sản Phú Quốc

Cầu gai đặc sản Phú Quốc

Đến Phú Quốc du khách không chỉ hòa mình vào biển xanh cát trắng, nô đùa cùng sóng biển mà đến đây du khách còn được thưởng thức những hải sản tươi rói. Trong đó phải nói đến món ăn hấp dẫn như Cầu gai hay (còn gọi là nhum biển) .
Chi tiết
Trải nghiệm văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên qua những tấm hình

Trải nghiệm văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên qua những tấm hình

Đến với du lịch Tây Nguyên du khách sẽ có những trải nghiệm đầy lý thú giữa đại ngàn, bên cạnh những điểm tham quan lý tưởng hay thưởng thức những ly cà phê thơm nồng, du khách còn có dịp hòa mình vào những lễ hội độc đáo. Dưới đây là lễ hội của người Tây Nguyên được thể hiện qua những bức ảnh.
Chi tiết
Lễ hội Tây Thiên Tam Đảo

Lễ hội Tây Thiên Tam Đảo

Nếu có dịp đi du lịch Tam Đảo vào dịp lễ hội Tây Thiên du khách sẽ được hòa chung với không khí của lễ hội. Đây lớn nhất tại Tam Đảo. Lễ hội tổ chức nhằm tưởng nhớ Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, Chính Vương phi của Hùng Chiêu vương thứ VII - người đã có công lớn trong việc giúp vua Hùng mở mang bờ cõi, dạy dân trồng lúa nước, chiêu mộ quân sĩ, củng cố vương triều. Khi bà hóa được sắc phong Sơn trụ quốc mẫu, tối linh đại vương thuộc hàng Thượng đẳng phúc thần.
Chi tiết