Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0904 332 078 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Lễ hội Dừa Bến Tre Lần thứ 5 có gì hấp dẫn

Lễ hội Dừa Bến Tre là một sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh với với quy mô cấp quốc gia. Nhằm mục đích tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa, đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa. Hãy cùng GrandViet Tour du lịch miền Tây và khám phá điều thú vị của lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5.

Lễ hội Dừa là gì?
Lễ hội dừa là hoạt động nhằm đẩu mạnh công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh cây dừa và các sản phẩm được chế biến từ dừa. Những năm trước, tỉnh Bến Tre đã tổ chức thành công 4 lần lễ hội Dừa. Đặc biệt, vào năm 2012, chính phủ và các bộ, ngành trung ương tỉnh Bến Tre đã đổi tên và nâng cấp Lễ hội Dừa thành Festival Dừa Bến Tre với quy mô cấp quốc gia.
Tiếp nối thành công của Lễ hội Dừa Bến Tre lần 4 năm trước. Năm nay UBND tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tra lần 5 năm 2019. Với chủ đề là " Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững ". Đây là hoạt động bạn không thể bỏ qua khi du lịch Miền Tây tháng 11.

Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội Dừa 2019
Theo đề án đã được phê duyệt thì lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong 5 ngày. Thời gian diễn ra lễ hội Dừa là từ ngày 14/11/2019 tới ngày 20/11/2019 tại thành phố Bến Tre
Lễ hội Dừa Bến Tre 2019 được tổ chức nhằm 3 mục đích chính như sau:
  • Tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.
  • Tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế.
  • Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế – xã hội gắn liền với cây dừa, đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa. Giúp cho các thế hệ hiểu và phát huy các giá trị từ cây dừa mang lại trên thị trường trong nước và quốc tế.
Lễ hội Dừa có gì mới?
Điểm nhấm đặc biệt của lễ hội Dừa Bến Tre là Chương trình Tuần lễ Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch. Tại đây sẽ có những hoạt động đa dạng, phong phú như: Không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn các trang phục dừa trong Phố đi bộ vụi hội xứ Dừa. Hay những trò chơi vận động truyền thống, dân gian bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra còn có các tour du lịch miền Tây trải nghiệm sông nước, miệt vườn xứ Dừa,...

Lễ hội Dừa Bến Tre lần V có những hoạt động gì?
Trong thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có các hoạt động đặc sắc được tổ chức như:
  • Lễ khai mạc, bế mạc.
  • Liên hoan Ẩm thực dừa Nam Bộ.
  • Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại.
  • Trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 ( Việt Nam - UAE và Việt Nam - Thái Lan ) ở Công viên An Hội.
  • Ngày hội “Áo bà ba” và chung kết cuộc thi Người Đẹp Xứ Dừa 2019.
  • Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa.
Hội thảo Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre, Về chuỗi giá trị cây dừa, Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre.
Bên trên là những thông tin về lễ hội Dừa Bến Tre 2019 bạn cần biết. Hãy đặt tour du lịch Miền Tây trọn gói ngay hôm nay để nhận được mức giá tốt nhất. Không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi sông nước này.

Các tin khác

Sapa vẻ đẹp từ thiên nhiên

Sapa vẻ đẹp từ thiên nhiên

Sapa một thành phố tuy không rộng như các thành phố khác nhưng lại ẩn giấu bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Phong cảnh thiên nhiên như hòa quện vào nhau tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ, một bức tranh vùng cao với những núi non trùng điệp một thị trấn cổ kính được tìm thấy trong màn sương lạnh mới kỳ diệu làm sao.
Chi tiết
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi cao nguyên đá

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi cao nguyên đá

Hà Giang nơi không chỉ mang đến cho du khách vẻ đẹp của mùa hoa  tam giác mạch, mà đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nét đẹp đặc trưng riêng của cao nguyên đá.
Chi tiết
Tham quan vẻ đẹp của Thác Dải Yếm Mộc Châu

Tham quan vẻ đẹp của Thác Dải Yếm Mộc Châu

Đến với du lịch Mộc Châu, du khách sẽ không thể bỏ qua điểm du lịch đặc sắc, hấp dẫn là thác Dải Yếm. Ngoài vẻ đẹp hấp dẫn thác còn mang đến làn nước trong xanh ngày đêm tung bọt trắng xóa đổ từ trên cao xuống mát mẻ.
Chi tiết
Những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo

Những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo

Côn Đảo nổi tiếng với những bãi biển đẹp còn mang vẻ hoang sơ với làn nước trong xanh, bãi cát trải dài như: Bãi biển Đầm Trầu, Bãi Nhát, An Hải…đi du lịch Côn Đảo đẹp nhất là từ tháng 3 đến 9, lúc này biển êm gió nhỏ thuận lợi cho chuyến tham quan tắm biển.
Chi tiết