Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Khu du lịch Tà Lang Giàn Bí - Đà Nẵng

Đến với khu du lịch Tà Lang Giàn Bí du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người Cơ Tu, đây là khu du lịch mới được đưa vào khu du lịch nên vẫn còn giữ được nguyên vẻ đẹp nguyên sơ, để giữ gìn và phát huy những truyền thống xanh sạch đẹp, người Cơ Tu đã bắt tay vào làm du lịch.

Tà Lang Giàn Bí thuộc xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng), trong đó có hai thôn là đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống là Tà Lang - Giàn Bí nằm ở ngay đầu thượng nguồn sông Cu Đê đó là sông Bắc và Sông Nam, có địa hình đồi núi sông suối tự nhiên nguyên sinh với động thực vật phong phú và đa dạng, nên nơi đây vẫn mang một vẻ đẹp thơ mộng.
Tuy nơi đây mới đưa vào hoạt động nhưng đã thu hút du khách đến tham quan vãn cảnh, nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng du khách hãy ghé đến nơi đây để tham quan, và trải nghiệm cuộc sống của người Cơ Tu.
Nếu du khách đến đây vào dịp lễ hội du khách sẽ được hòa mình vào những lễ hội độc đáo, với những câu hát, điệu hò, điệu múa tân tung, da dá, ngủ trưa với tiếng kẽo kẹt của khung cửu dệt và lớn lên với những món ăn của núi rừng.

Hiện đâu đang là điểm phát triển các tour du lịch cộng đồn, đặc biệt là các tour trải nghiệm 1 ngày tại Tà Lang Giàn Bí, đến đây du khách có cơ hội trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống, các món ăn dân dã của núi rừng, đến tham quan các làng nghề truyền thống của đồng bào Cơ Tu.
Để được trải nghiệm những điều thú vị ấy, nhiều du khách đã chọn dịch vụ ở lại qua đêm tại homestay, để trải nghiệm nền văn hóa hay đi thăm quan cùng người dân Cơ Tu. Với bờ sông được bao quanh bởi những rặng tre và có hàng cau thẳng tắp dẫn lối vào khu du lịch.

Ở đây còn phát triển các ngành nghề thủ công như: Dệt thổ cẩm, đan lát, điêu khắc hình tượng gỗ,và cho ra các sản phẩm bán kèm theo như, chè dây, mật ong rừng, ớt xim rừng, và thuốc thảo dược của người đồng bào dân tộc thiểu số du khách có thể mua về làm quà cho người thân.
Hiện lượng khách đến tham quan Tà Lang Giàn Bí ngày một nhiều, nên nơi đây đã tập trung phát triển thêm các dịch vụ lưu trú như homestay, dựa trên nền văn hóa bản địa để tạo lên những sản phẩm du lịch có nét văn hóa đặc trưng riêng cúa núi rừng Hòa Bắc và đồng bào Cơ Tu - Đà Nẵng.

Các tin khác

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Khám phá cung đường lúa chín Tây Bắc

Hàng năm cứ vào giữa tháng Tám trở đi, trên những cung đường Tây Bắc lại trải dài một màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang chín vàng. Thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Tuy nhiên các nhíp ảnh gia cũng về đây săn ảnh.
Chi tiết
Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch điểm trốn nắng trong ngày hè tại Quy Nhơn

Suối Nước Sạch ở Quy Nhơn Bình Định là dòng suối có cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, nhất là đi du lịch Quy Nhơn vào những ngày hè du khách sẽ bắt gặp một khung cảnh bao la yên bình.
Chi tiết
Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Kiến trúc độc đáo của Nhà Thờ Con Gà ở Indonesia

Nhà Thờ Con Gà tọa lạc sâu bên trong một khu rừng rậm miền ở trung Java, Indonesia, với lối kiến trúc độc đáo giống như một con gà cao ngang tầm ngọn cây.
Chi tiết
Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Những lễ hội đặc sắc của Hà Giang diễn ra trong năm

Hà Giang không chỉ thu hút du khách bằng những danh thắng tuyệt đẹp, hay những ẩm thực hấp dẫn mà nơi đây còn thu hút du khách bằng những lễ hội độc đáo diễn ra thường niên. Với các lễ hội của người Tày, Nùng, lễ hội cấp sắc của đồng bào Dao, lễ hội Gầu Tào của đồng bào Mông hay lễ hội nhảy lửa của đồng bào Pà Thẻn…
 
Chi tiết