Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243 7474 138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Cung Điện Mùa Đông nước Nga

Cung Điện Mùa Đông nước Nga cái tên không còn xa lạ đối với bất kì du khách nào. Đây là một công trình nổi tiếng của thành phố St. Peterburg. Với lối kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Đối với bất kì du khách nào khi có dịp đặt chân đến đất nước Nga đều không thể bỏ qua nơi này.

Cung điện Mùa Đông nằm ở thành phố St Petersburg là công trình mang tính chất trong lịch sử nước Nga. Cho tới nay bảo tàng di sản quốc gia Hermitage, vẫn không làm giảm tầm quan trọng của cung điện.

Cung điện được xây đầu tiên vào thời đại Peter Đại đế, với kiến trúc sư Georg Mattarnovi từ năm 1711, công trình thứ 2 từ năm 1716 – 1719. Đến năm 1732 – Thời gian Nữ hoàng Anna Loannovna trị vì đã cho khởi công xây dựng cung điện với quy mô lớn hơn…
Cung điện là một trong những thắng cảnh lớn của phố St. Petersburg, vào năm 1762 – năm 1904 từng là dinh thự mùa đông chính thức của những hoàng đế Nga. Với sự phong phú và đa dạng, có lối kiến trúc, điêu khắc, đồ sộ không một công trình nào có thể sánh bằng.

Cung điện Mùa đông toàn Cung điện này bao gồm 1.057 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang. Đường viền mái tòa chính có tổng chiều dài gần 2 km. Với các tác phẩm chạm điêu khắc trên lan can của cung điện là 176 và một số bình hoa được chạm trông rất tinh xảo.
Cung điện chính của Đế chế Nga được xây dựng bởi 4.000 họa sĩ, thợ xây, thợ khắc đá, thợ hồ, thợ đúc khuôn, thợ lát sàn gỗ.  Cung điện Mùa đông được xây dựng trong những năm 1754 – 1762. Vào thời điểm lúc bấy giờ, thì đây là tòa nhà cao nhất tại St. Petersburg.

Sau khi xây xong cung điện vào năm 1837 – cung điện cháy rụi. Toàn bộ gia đình hoàng gia mất nơi trú ngụ. Tuy nhiên, với 6.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm trong vòng 15 tháng để có thể hoàn toàn phục hồi Cung điện.
Có thể nói Cung điện Mùa đông đã trải qua nhiều biến cố nhưng tới nay cung điện vẫn là một kiến trúc độ sộ và là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tour du lịch Nga, nó phản ánh sự vĩ đại cũng như sức mạnh của đất nước Nga, và là một danh thắng không thể thiếu khi đến đất nước Nga.

Các tin khác

Những điều cần biết khi đi du lịch Lào

Những điều cần biết khi đi du lịch Lào

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Lào, bạn băn khoăn hông biết khi đến đất nước Lào có những quy định cấm kị như thế nào? Về văn hóa phong tục tập quán ra sao? Vậy để có có câu trả lời đó các bạn cũng tham khảo kinh nghiệm du lịch Lào qua bài viết này nhé.
Chi tiết
Lễ hội Dừa Bến Tre Lần thứ 5 có gì hấp dẫn

Lễ hội Dừa Bến Tre Lần thứ 5 có gì hấp dẫn

Lễ hội Dừa Bến Tre là một sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh với với quy mô cấp quốc gia. Nhằm mục đích tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa, đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa. Hãy cùng GrandViet Tour du lịch miền Tây và khám phá điều thú vị của lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5.
Chi tiết
Trải nghiệm Fantasy Park Bà Nà Đà Nẵng

Trải nghiệm Fantasy Park Bà Nà Đà Nẵng

Hành trình cùng du lịch Quốc Tế Đại Việt đến với du lịch Đà Năng, bạn không chỉ hòa mình vào với thành phố biển, nổi tiếng như biển Mỹ Khê tham gia các trò chơi như mô tô nước, chèo thuyền, lướt ván…hay trải nghiệm tuyến cáp treo Bà Nà. Mà đến đây du khách còn có cơ hội trải nghiệm những trò chơi đầy thú vị tại Fantasy Park.
Chi tiết
Bức tranh mùa đông cổ trấn Trung Quốc

Bức tranh mùa đông cổ trấn Trung Quốc

Hàng năm mỗi dịp đông về Trung Quốc lại phủ trắng một màu bông trắng xóa, trên những hiên nhà cổ kính ở Phượng Hoàng và Châu Trang cổ trấn. Nếu bạn là người thích nô đùa cùng tuyết, tham gia những trò chơi trên tuyết thì đây là điểm đến dành riêng cho bạn.
Chi tiết