Số 08 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

vn-lang en-lang th-lang

giay-phep-lu-hanh-quoc-te

0243 7474 138 (giờ HC) - 0904 639 169 (Zalo/Viber)

Thủ tục du lịch Nhật Bản

Thủ tục xin Visa đi Nhật Bản

Ngày đăng : 7/8/2016

Để được nhập cảnh vàoNhật Bản, bạn cần chuẩn bị visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. ĐỐi với người hiện đang sinh sống ở khu vực phía Nam kể từ tỉnh Đắk Lắk,Phú Yêntrở vào sẽ xinvisatại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Đối với người đang sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định đổ ra Bắc sẽ tiến hành xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Để có thể xin được visa Nhật, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục và lệ phí như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

- Hộ chiếu gốc và còn hạn sử dụng 6 tháng cùng 2 ảnh cỡ 4,5cm x 4,5 cm được chụp trên nền phông trắng.
- Đơn xin visa theo mẫu, bạn cần điền đầy đủ thông tin và do người xin ký tên.
- Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn
- Sổ tiết kiệm xác nhận số dư tối thiểu 5000 USD hoặc 100 triệu đồng
- Sổ đỏ nhà đất
- Nếu đang đi làm, bạn cần bổ sung hợp đồng lao đông, quyết định bổ nhiệm hay tăng lương. Nếu bạn đã về hưu, bạn cần cung cấp thể hưu trí hoặc cung cấp sổ hưu trí, lương hưu. Nếu bạn làm nghề kinh doanh thì cần cung cấp bản đăng ký kinh doanh.
- Đặt cọc 10.000.000 VNĐ/khách để làm thủ tục đăng ký tour cũng như thanh toán toàn bộ số tiền trước 10 ngày khởi hành.
- Lệ phí không hoàn lại: 3,000,000 VNĐ/khách nếu Đại sứ quán từ chối cấp visa cho Quý khách, chi phí dịch thuật hồ sơ, phí đặt vé máy bay, phí thư mời cũng như phí đặt phòng khách sạn.
- Tất cả giấy tờ gốc sẽ được hoàn lại khi bạn trở về Việt Nam, có trình diện lên cơ quan hữu quan.
- Thời hạn nộp hồ sơ: 15 ngày trước khi khởi hành.
- Thời gian khởi hành chính xác được căn cứ vào ngày cấp visa cho đoàn.

Các giấy tờ bổ sung

- Trẻ em dưới 18 tuổi cần bổ sung thư của bố và mẹ đồng ý cho con đi ra nước ngoài có chứng thực chữ ký của công chứng, giấy khai sinh của trẻ em.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 vào buổi sáng từ 8h30 đến 11h30. (Trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần trừ từ 1h30 đến 4h45 (Trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ quán)

Lệ phí

- Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.
- Visa hiệu lực nhiều lần 1,300,000 VNĐ.
 

Các lưu ý khác 

- Những người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vị sẽ được miễn visa.
- Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn.
Đối tượng được xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở các cơ quan nhà nước, công ty cổ phần lớn, những công ty Nhật, các nhà văn hóa, trí thức, hoạt động nghệ thuật, văn hóa, thể thao...
Như vậy, việc xin Visa đi du lịch Nhật Bản sẽ không  quá khó khăn khi bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, thủ tục cũng như chứng minh được khả năng tài chính của mình. Du lịch Quốc Tế Đại Việt chúc bạn có thể xin visa Nhật thành công!
 
Đăng ký ngay tour  cùng Du Lịch Đại Việt nhé
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chia sẻ thông tin này tới bạn bè

img-footer

CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT

Trụ sở chính

Địa chỉ : Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại : 0243 7474 138 - 0243 7245 364

Fax : 024 3747 4139 | Email : grandviettour@vnn.vn

(Xem bản đồ)

Chi nhánh tại TP.HCM

Địa chỉ : 725/2 đường Trường Chinh - phường Tây Thạnh, quận Tân Phú - TP.HCM

Hotline : 090 464 9169

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Hải Phòng

Địa chỉ : 105 Lê Lai - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline : 0904 19 6969

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Siem Reap

Địa chỉ : #B29, Oung Eun road, Borei Pram Prey, Siem Reap, Cambodia

Điện thoại : 855) 63 965083 | Fax : (855) 63 963080