Số 08 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

vn-lang en-lang th-lang

giay-phep-lu-hanh-quoc-te

0243 7474 138 (giờ HC) - 0904 19 6969 (Zalo/Viber)

Thủ tục du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa đi du lịch Hàn Quốc 2017

Ngày đăng : 2/14/2017

Hiện nay rất nhiều du khách Việt Nam muốn đến Hàn Quốc du lịch nhưng đa phần lại chưa biết về thủ tục xin visa để đi Hàn Quốc. Vì vậy nhằm giúp cho mọi người có thể chủ động chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể xin Visa đi du lịch Hàn Quốc chúng tôi đưa ra danh sách những giấy tờ và yêu cầu chính để bạn có thể chuẩn bị tốt trước khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc.

Có 48 nước miễn visa cho công dân Việt Nam khi tới đó tuy nhiên không phải Hàn Quốc. Đối với Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn visa nếu như chỉ đến Đảo Jeju còn nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc thì bạn lại không thuộc diện 48 nước được Miễn Visa. 

Để đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải làm visa và được đại sứ quán Hàn Quốc cấp VISA trước khi sang đó. Để xin Visa đi du lịch Hàn Quốc thực ra khá dễ dàng nếu bạn nắm rõ thủ tục và thực hiện đầy đủ giấy tờ theo quy định cũng như có một công việc ổn định chứng minh bạn đủ hả năng tài chính để đi du lịch Hàn Quốc chứ không phải lao động qua Hàn Quốc và trốn ở lại đó!

Ở đây là những thông tin về thủ tục và giấy tờ để xin VISA Hàn Quốc được cập nhật năm 2017

Visa Hàn Quốc

Mẫu Visa Hàn Quốc

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính khi xin Visa đi du lịch Hàn Quốc:

  • - Người đã từng đi các nước trong khối OECD trong 3 năm gần nhất  trừ Hàn Quốc. Thì cần bổ xung thêm giấy xác nhận việt xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

Các nước trong khối OECD gồmMỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

  • - Trường hợp Trẻ Nhỏ đi cùng cha mẹ sẽ cần có giấy khai sinh. (Ở đây cha mẹ sẽ chứng minh cho con).
  • - Khách có thẻ Bạch kim của ngân hàng Sinhan Bank sẽ được miễn chứng minh tài chính (Photo thẻ kèm theo xác nhận chủ thẻ của ngân hàng).

Xem thêm: 9 Đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc (Cập nhật từ 10/07/2017)

Có hai dạng chứng minh tài chính khi xin VISA du lịch Hàn Quốc hiện tại:

1. Công Ty/Doanh Nghiệp chứng minh cho nhân viên của mình khi xin VISA Hàn Quốc

  • - Hộ chiếu đã ký tên và còn hạn trên 6 tháng còn trang trống để dán thị thực
  • - 02 ảnh 4x6 mới nhất, nền trắng, đầu không có mũ hay vật dụng trang trí khác (đầu trần).
  • - Bản photo chứng minh thư.
  • - Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm  (nếu có, bản photo đóng dấu treo công ty).
  • - Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản photo) hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nếu nhận lương qua tài khoản, bản gốc) hoặc xác nhận công tác kèm bảng lương (bản gốc).
  • - Quyết định thành lập hoặc đăng ký kinh doanh (Bản sao công chứng địa phương).
  • - Quyết định công ty chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí của chuyến đi cho cả đoàn kèm theo danh sách.
  • - Công văn bảo lãnh của công ty kèm theo danh sách.
  • - Bản sao kê chi tiết giao dịch tài khoản của công ty 3 tháng gần nhất.
  • - Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của ngân của công ty vào thời điểm hiện tại. Số tiền tối thiểu là 100 triệu nhân với số người đi.
  • - Giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ nộp ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất.
  • - Khai và đóng dấu tờ khai chương trình du lịch khen thưởng (Mẫu quy định của sứ quán).
  • - Quyết định bổ nhiệm của người ký cho đoàn đi, bản photo (Nếu người ký không cùng đi với đoàn).
  • - Sổ bảo hiểm xã hội của nhân viên công ty (Bản photo đóng dấu sao y của công ty).
  • - Ký vào trang số 5 của Form khai xin VISA đi Hàn Quốc.
  • - Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu đính kèm).

2. Cá nhân tự chứng minh tài chính khi xin VISA du lịch Hàn Quốc (xin VISA tự túc)

  • - Hộ chiếu đã ký tên và còn hạn trên 6 tháng còn trang trống để dán thị thực.
  • - 02 ảnh 4x6 mới nhất, nền trắng, đầu trần.
  • - Bản photo chứng minh thư.
  • - Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm (nếu có, bản photo).
  • - Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản photo) hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nếu nhận lương qua tài khoản, bản gốc) hoặc xác nhận công tác (bản gốc).
  • - Bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm đã gửi được ít nhất 01 tháng kỳ hạn ít nhất là 3 tháng với số tiền tối thiểu là 5.000 USD + xác nhận số dư tài khoản của chính sổ tiết kiệm vào thời điểm hiện tại (bản gốc).
  • - Nộp kèm chứng từ về sở hữu tài sản: Giấy tờ sở hữu nhà đất đứng tên người đi, đăng ký ô tô...… và bắt buộc đối với trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi đủ thời hạn ( Gửi chưa được 1 tháng ) (bản sao công chứng tại địa phương).
  • - Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp kèm theo giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (Đăng ký kinh doanh bản sao công chứng tại địa phương).
  • - Nếu nghỉ hưu có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc phiếu lĩnh lương hưu (bản photo).
  • - Nếu ở nhà làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do phải có xác nhận của địa phương (Đối với trường hợp khách dưới 60 tuổi).
  • - Trẻ em đi cùng bố mẹ cần nộp: Bản sao giấy khai sinh, xác nhận của trường học (dấu đỏ) hoặc thẻ học sinh (giấy khen nếu trường hợp nghỉ hè). Nếu là sinh viên có thẻ sinh viên hoặc xác nhận của trường.
  • - Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng tại địa phương - bắt buộc đối với trường hợp khách đi một mình).
  • - Vợ chồng có giấy Đăng ký kết hôn (bản sao công chứng tại địa phương).
  • - Ký form khai visa trang số 5. (kèm file mẫu).
  • - Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu đính kèm).

Lưu ý về Nhân Thân chứng minh tài chính cho nhau dể xin VISA du lịch Hàn Quốc:

  • + Vợ chồng có thể chứng minh tài chính cho nhau kèm theo đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ, bản photo chứng minh thư và ủy quyền của người có tài sản.
  • + Bố mẹ có thể chứng minh tài chính cho con là học sinh hoặc sinh viên (Con đã lớn nhưng vẫn còn đi học).
  • + Con có thể chứng minh tài chính cho bố mẹ (Kèm theo chứng minh về mối quan hệ qua giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu).
  • + Xác nhận số dư sổ tiết kiệm không quá 2 tuần tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa
  • + Đối với những trường hợp về hưu mà đi theo diện công ty/cơ quan chi trả thì bắt buộc phải chứng minh tài chính cá nhân.

Chú ý: Tất cả bản công chứng tại cơ quan tư pháp không được quá 3 tháng

Lệ phí xin Visa đi Hàn Quốc:

  • - Bạn sẽ phải nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày50 USD với Visa trên 90 ngày khi trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.
  • - Nếu bạn nộp thông qua công ty du lịch chi phí có thể tăng thêm một chút ít, tùy từng công ty nhưng bạn sẽ không phải đi lại nhiều, được hỗ trợ về thủ tục và cũng được tư vấn thêm những giấy tờ mà bạn còn thiếu.

Địa điểm nộp đơn xin Visa Hàn Quốc cho những bạn muốn tự đi xin:

  • - Khu vực từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc: nộp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • - Khu vực miền Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Mẫu đơn xin bạn có thể tải về TẠI ĐÂY hoặc lấy tại Đại Sứ Quán. Nếu làm thông qua công ty du lịch, bạn sẽ được công ty cấp cho mẫu yêu cầu thông tin để điền, sau đó công ty du lịch sẽ theo những thông tin bạn cung cấp để hoàn thiện Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc cho bạn.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp VISA Hàn Quốc:

  • - Tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
  • - Trả kết quả: từ 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Lưu ý:

  • - Hiệu lực của Visa đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ xuất nhập cảnh được 01 lần.
  • - Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin. Nếu bạn xin tại TP HCM chỉ mất từ 4-5 ngày.
  • - Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Chúc bạn có những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích cho việc xin visa đi đi du lịch Hàn Quốc sau khi tham khảo xong bài viết này!

Chia sẻ thông tin này tới bạn bè

Bài viết Thủ tục du lịch Hàn Quốc khác

img-footer

CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT

Trụ sở chính

Địa chỉ : Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại : 0243 7474 138 - 0243 7245 364

Fax : 024 3747 4139 | Email : grandviettour@vnn.vn

(Xem bản đồ)

Chi nhánh tại TP.HCM

Địa chỉ : 725/2 đường Trường Chinh - phường Tây Thạnh, quận Tân Phú - TP.HCM

Hotline : 090 464 9169

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Hải Phòng

Địa chỉ : 105 Lê Lai - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline : 0904 19 6969

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Siem Reap

Địa chỉ : #B29, Oung Eun road, Borei Pram Prey, Siem Reap, Cambodia

Điện thoại : 855) 63 965083 | Fax : (855) 63 963080