Số 08 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

vn-lang en-lang th-lang

giay-phep-lu-hanh-quoc-te

0243 7474 138 (giờ HC) - 0904 639 169 (Zalo/Viber)

Cẩm nang du lịch

Hướng dẫn thủ tục xin VISA các nước

Ngày đăng : 9/7/2012

Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Hàn Quốc? Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Châu Âu?

1. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Hàn Quốc?

Trả lời: 

Quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể xin visa vào Hàn Quốc:

1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng - Có chữ ký của khách trong hộ chiếu.
2. Hình mới chụp không quá 6 tháng - Khổ hình : (4x6) x 2 tấm phông hình trắng.
3. Giấy tờ xin Visa (xin Quý khách vui lòng điền theo mẫu) do GrandViet Tour cấp.
4. Bản sao CMND, Sổ Hộ khẩu gia đình có công chứng địa phương.
5. Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn nếu có (có công chứng).
6. Nếu là chủ doanh nghiệp, chuẩn bị Giấy phép thành lập công ty.
7. Nếu là nhân viên, chuẩn bị giấy chứng nhận làm việc, công tác (hợp đồng lao động, giấy giới thiệu công tác, đơn xin phép đi du lịch).
8. Giấy chứng nhận tài chính (Tài khoản ở ngân hàng tối thiểu là 5000 USD).
9. Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất - Bản sao công chứng.
10. Visa đã có của: Úc, Mỹ, Nhật, Châu Âu hay Hàn Quốc (nếu có), cần thiết phải đính kèm.
Sau đó chúng tôi sẽ gửi thư mời và thư bảo lãnh do đối tác của công ty chúng tôi tại Hàn Quốc cấp và tiến hành thủ tục xin Visa cho Quý khách.
* GHI CHÚ:
• Tất cả giấy tờ dùng khổ giấy A4, xếp theo thứ tự, Công chứng Nhà Nước phải trong 3 tháng trở lại. Công ty chúng tôi sẽ dịch sang Tiếng Anh thay quý khách.
• Thời gian hoàn tất mọi giấy tờ trên phải trước ngày khởi hành ít nhất là 14 ngày.

2. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Châu Âu?

Trả lời:

Quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể xin visa vào Châu Âu:

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất trên 6 tháng được tính từ ngày khởi hành (Quý khách vui lòng ký tên vào hộ chiếu)
- Hình 4 tấm 4*6 (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng)
- Bản sao hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 sổ hộ khẩu gia đình kể cả những trang trắng còn lại),
- Giấy chứng minh nhân dân và giấy khai sinh (bản sao có thị thực),
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
- Giấy hôn thú hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), giấy ly dị (tất cả là bản sao có thị thực). Nếu vợ hoặc chồng mất tích, bỏ đi phải có giấy xác nhận, hoặc nếu vợ chồng sống chung nhưng không có giấy kết hôn thì phải có giấy chứng nhận của phường là đã sống chung với nhau từ thời gian nào.
- Nếu quý khách có đi làm ở cơ quan nhà nước hoặc công ty thì phải có Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của Ban Giám Đốc.
- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu 7.000 USD); Chứng từ về chủ quyền tài sản (nhà cửa, đất đai…); chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có); Giấy xác nhận mức lương; Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là Chủ Doanh nghiệp)
- Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con (dưới 18 tuổi) được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương) và giấy xác nhận học của nhà trường.
- Tờ khai chi tiết về thân nhân (viết nháp) gồm: ba mẹ ruột và ba mẹ của chồng hoặc vợ, tất cả các anh chị em ruột của hai bên vợ chồng, tất cả các con của hai vợ chồng (kể cả con riêng) bao gồm: họ và tên, phái, ngày tháng năm sinh, nước hiện đang cư trú, đã kết hôn hay còn độc thân.
- Trong trường hợp Quý khách muốn lưu lại thăm thân nhân, Quý khách cần cung cấp cho Công ty du lịch thêm những giấy tờ của người thân như sau:
+ Thư mời dưới dạng Bản tuyên thệ trước Pháp luật (Statutory Declaration)
+ Bản sao có thị thực Hộ chiếu / Giấy chứng nhận Quốc tịch (Citizen ship)
+ Bản sao có chứng thực Giấy khai sinh (nếu là bà con)

Nếu thân nhân hỗ trợ về mặt tài chính, cần cung cấp thêm cho GrandViet Tour:
+ Giấy chứng nhận sở hữu tài sản, tài khoản tại nước sở tại (không quá 02 tháng)
+ Giấy xác nhận việc làm hoặc Giấy thông báo thuế của cơ quan thuế.
* Lưu ý: Tất cả hồ sơ phải được nộp 2 bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh (có công chứng)
Khi đăng ký đi tour Quý khách sẽ đóng 1650USD cho công ty GrandViet Tour, trong đó:

·  150 USD (Lệ phí visa + lệ phí dịch thuật): số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp không được chấp thuận visa.

·  1500 USD: đặt cọc tour, sẽ được cộng vào tiền tour khi quý khách có visa. Phía Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn lại 1500 USD trong trường hợp quý khách không đạt visa nhập cảnh vào Chau Âu.

·  Trước khi quý khách khởi hành, quý khách phải ký quỹ khoản tiền 5000USD cho Công ty GrandViet Tour. Số tiền trên Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn trả nguyên vẹn cho quý khách khi trở về Việt Nam

 

3. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Hoa Kỳ? 

Trả lời:

Quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau để có thể xin visa du lịch Mỹ:

1. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất trên 6 tháng, được tính từ ngày khởi hành.
2. Hình: 2 tấm khổ 5x5 (hình chụp có phông trắng, chụp không quá 6 tháng).
3. Hộ khẩu bản chính và CMND bản chính.
4. Hôn thú và khai sinh con nếu đã lập gia đình. Giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nếu chưa lập gia đình.
5. Giấy phép kinh doanh trong trường hợp quý khách đứng tên kinh doanh. Hoặc hợp đồng lao động nếu quý khách làm việc cho công ty tư nhân hay nhà nước, trường hợp này cần phải có thêm quyết định cho nghỉ phép để đi du lịch. Danh thiếp và brochure hình ảnh, sản phẩm công ty.
6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:
 Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu: 7.000 USD)
 Chứng từ về chủ quyền tài sản (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay nhà ở),.
 Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có)

Giấy xác nhận mức lương hay thu nhập của quý khách do cơ quan, công ty mà quý khách đang làm việc (nếu có).
 Các hợp đồng mua bán, kinh doanh trong thời gian hiệu lực của doanh nghiệp mà quý khách đang làm chủ (nếu có).
 Tất cả các chứng từ trên phải là bản chính. Quý khách sẽ trình những giấy tờ này cho chuyên viên phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ khi được yêu cầu. GrandViet Tour không giữ những giấy tờ trên của quý khách.
 Những giấy tờ trên là điều kiện cần để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cho tất cả các trường hợp. Quý khách sẽ được chuyên viên của Công ty GrandViet Tour tư vấn về hồ sơ cho từng trường hợp đặc biệt. Ngoài ra chúng tôi sẽ chuẩn bị cho Quý khách về vấn đề tâm lý phỏng vấn, các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn để kết quả visa là tốt nhất.
 

Khi đăng ký đi tour Quý khách sẽ đóng 1631USD cho công ty du lịch Quốc Tế Đại Việt, trong đó: 
- 131 USD: đăng ký phỏng vấn cho quý khách, số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp không được chấp thuận visa. 
- 1500 USD: đặt cọc tour, sẽ được cộng vào tiền tour khi quý khách có visa. Phía Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn lại 1500 USD trong trường hợp quý khách không đạt visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Trước khi quý khách khởi hành, quý khách phải ký quỹ khoản tiền 5000USD cho Công ty GrandViet Tour. Số tiền trên Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn trả nguyên vẹn cho quý khách khi trở về Việt Nam.
Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi bất cứ lúc nào để được giải đáp và tư vấn thêm!

 

4. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Australia ?

Trả lời:

Hồ sơ gồm:
Hồ sơ chung để xin visa du lịch Úc
 Cá nhân:
1.
Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)
2. Hình 4 tấm khổ 4x6cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
4. Tờ khai thân nhân: www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/files/relativesform.pdf
5. Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
6. Chứng minh nhân dân có thị thực.
7. Bản sao giấy đăng ký kết hôn( có công chứng)
8. Giấy khai sinh ( bản sao công chứng)
 Công việc:
1. Giấy phép đăng ký kinh doanh ( bản sao công chứng)
2. Hợp đồng lao động ( bản sao có thị thực công ty)
3. Đơn xin nghỉ phép.
 Chứng minh khả năng tài chính:
• Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu 5.000usd); yêu cầu ngân hàng cung cấp Giấy Xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt. (bắt buộc)
• Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)
• Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)
• Giấy xác nhận mức lương.

9. Trẻ em dưới 18 tuổi:
• Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
• Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)
 Trong trường hợp khách muốn lưu lại thăm thân nhân.
Quý khách cần cung cấp thêm những giấy tờ của người thân ở Úc như sau:
• Thư mời dưới dạng Bản tuyên thệ trước Pháp luật (Statutory Declaration)
• Bản sao thị thực Hộ Chiếu Úc/ Giấy chứng nhận Quốc tịch (Citizen Ship)
• Bản sao chứng thực Giấy khai sinh (nếu là bà con)
• Giấy chứng nhận sở hữu tài sản, tài khoản tại Úc (không quá 2 tháng)
• Giấy xác nhận việc làm hoặc giấy thông báo thuế của Cơ Quan thuế Úc.

 Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản sao có thị thực không quá 06 tháng. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 02 tháng.
Ngoài ra GrandViet Tour phải khai form ủy quyền 956 của khách hàng cho GrandViet Tour nhận visa.


 Khi đăng ký đi tour Quý khách sẽ đóng 1650USD cho công ty GrandViet Tour, trong đó: 
- 150 USD (Lệ phí visa + lệ phí dịch thuật): số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp không được chấp thuận visa 
- 1500 USD: đặt cọc tour, sẽ được cộng vào tiền tour khi quý khách có visa. Phía Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn lại 1500 USD trong trường hợp quý khách không đạt visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 
- Trước khi quý khách khởi hành, quý khách phải ký quỹ khoản tiền 5000USD cho Công ty GrandViet Tour. Số tiền trên Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn trả nguyên vẹn cho quý khách khi trở về Việt Nam

5. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch New Zealand ?

Trả lời:

Hồ sơ gồm:

Hồ sơ chung:
1. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)
2. Hình 4 tấm khổ 4x6cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
4. 1 Tờ khai form visa FORM VISA NEW ZEALAND.pdf
5. Tờ khai chi tiết thân nhân: Cau Hoi Phu.doc
6. Booking vé máy bay.
7. Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
8. Chứng minh nhân dân có thị thực.
9. Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp)
10. Chứng minh khả năng tài chính:
• Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu 5.000usd); yêu cầu ngân hàng cung cấp Giấy Xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt. (bắt buộc)
• Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)
• Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)
• Giấy xác nhận mức lương.

Công tác:
11.
Quyết định cử đi công tác.
12. Hợp đồng lao động.
13. Nếu được Công ty khác mời thì phải có:
• Hợp đồng ký kết làm ăn với Công ty mời.
• Thư mời (Ghi rõ Tên công ty và họ tên chức vụ của người được mời)

Du lịch:
14.
Bản sao giấy khai sinh.
15. Bản sao giấy Hôn Thú (nếu đã kết hôn), hoặc giấy ly hôn. Nếu vợ hoặc chồng mất tích, bỏ đi phải có giấy xác nhận; hoặc nếu vợ chồng sống chung nhưng không có giấy hôn thú thì phải có giấy chứng nhận của phường là đã sống chung với nhau từ thời gian nào.
Lưu ý: tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản sao có thị thực không quá 06 tháng. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 02 tháng.

 Khi đăng ký đi tour Quý khách sẽ đóng 1650USD cho công ty GrandViet Tour, trong đó: 
- 150 USD (Lệ phí visa + lệ phí dịch thuật): số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp không được chấp thuận visa. 
- 1500 USD: đặt cọc tour, sẽ được cộng vào tiền tour khi quý khách có visa. Phía Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn lại 1500 USD trong trường hợp quý khách không đạt visa nhập cảnh vào Chau Au. 
- Trước khi quý khách khởi hành, quý khách phải ký quỹ khoản tiền 5000USD cho Công ty GrandViet Tour. Số tiền trên Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn trả nguyên vẹn cho quý khách khi trở về Việt Nam

6. Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Canada ?

Trả lời:

1. Hộ chiếu : bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành
2. Hình : 2 ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng (hình chụp phông trắng )
3. Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch: phải được KÝ TÊN và ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN ( Bộ đơn gồm : Đơn xin thị thực nhập cảnh , thong tin về người đứng đơn . bản khai lý lịch gia đình )
4. Giấy tờ hộ tịch: Hộ khẩu nguyên cuốn, Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn
5. Chứng minh khả năng tài chính của ng ười đi du lịch:
- Thư xác nhận việc làm từ cơ quan làm việc ghi rõ chức vụ , thời gian làm vi ệc và mức lương : Sổ Bảo Hiểm Xã Hội , Sổ Lao Động, Hợp Đồng lao động , Bảng lương, Bảng chi tiết tài khoản ( nếu nhận lương bằng chuyển khoản )
- Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua
- Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt , tối thiểu là $4000 USD )
- Các hợp đồng mua bán kinh doanh trong thời gian hiệu lực của doanh nghiệp mà quý khách đang làm việc
- Nếu là học sinh ,sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên , học sinh
6. Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh ở Canada
- Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada
- Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
- Bản chính của giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh không làm việc hoặc vì lý do nào khác không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.
- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh
7. Đối với thăm thân nhân bệnh nặng: Ngoài những giấy tờ yêu cầu từ mục 1 đến mục 6,cần phải có thư của bác sỹ ở Canada xác nhận bệnh lý/chuẩn đoán/điều trị và tình trạng hiện thời của bệnh nhân
8. Đối với du học học sinh quay lại Canada để tiếp tục việc học, Ngoài những giấy tờ yêu cầu từ mục 1 đến mục 6, cần phải có bản chính:
- Tất cả cá bảng điểm,bằng cấp có được trong quá trình học ở Canada
- Giấy phép du học ( Study Permit ) còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định quay lại
- Thư từ trường học ở Canada xác nhận đã đăng ký khóa học mới
9. Đối với đơn công tác: Ngoài những giấy tờ yêu cầu từ mục 1 đến mục 6, cần phải có:
- Thư xác nhận từ cơ quan hoặc tổ chức tại Việt Nam
- Thư mời từ cơ quan , tổ chức ở Canada, trên thư phải ghi rõ mục đích của chuyến đi và trách nhiệm chính về chuyến đi
Lưu ý:

- Đối với những người xin thị thực nhập cảnh du lịch dưới 18 tuổi mà ko đi chung với cha hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của cha mẹ được đi du lịch với người khác. Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việc giám hộ.
- Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận…..
- Những giấy tờ trên là điều kiện cần để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cho tất cả các trường hợp. Quý khách sẽ được các Chuyên viên của công ty chúng tôi tư vấn về hồ sơ cho từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt ngoài ra chúng tôi còn chuẩn bị cho quý khách về tâm lý phỏng vấn,các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

* ĐƠN XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU LỊCH SẼ BỊ HOÀN TRẢ LẠI NẾU CHƯA ĐƯỢC ĐIỀN HOÀN CHỈNH VÀ THIẾU CÁC LOẠI HỒ SƠ KỂ TRÊN.
ĐƠN XIN THị THỰC NHẬP CẢNH DU LịCH NÊN NỘP ÍT NHẤT 8 TUẦN TRƯỚC NGÀY DỰ KIẾN
* Lưu ý: Thủ tục xin Visa các nước thì Tất cả hồ sơ phải được nộp 2 bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh (có công chứng)
Khi đăng ký đi tour Quý khách sẽ đóng 1650USD cho công ty GrandViet Tour, trong đó: 
- 150 USD (Lệ phí visa + lệ phí dịch thuật): số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp không được chấp thuận visa. 
- 1500 USD: đặt cọc tour, sẽ được cộng vào tiền tour khi quý khách có visa. Phía Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn lại 1500 USD trong trường hợp quý khách không đạt visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 
- Trước khi quý khách khởi hành, quý khách phải ký quỹ khoản tiền 5000USD cho Công ty GrandViet Tour. Số tiền trên Công ty GrandViet Tour sẽ hoàn trả nguyên vẹn cho quý khách khi trở về Việt Nam

Chia sẻ thông tin này tới bạn bè

Bài viết Cẩm nang du lịch khác

img-footer

CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT

Trụ sở chính

Địa chỉ : Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại : 0243 7474 138 - 0243 7245 364

Fax : 024 3747 4139 | Email : grandviettour@vnn.vn

(Xem bản đồ)

Chi nhánh tại TP.HCM

Địa chỉ : 725/2 đường Trường Chinh - phường Tây Thạnh, quận Tân Phú - TP.HCM

Hotline : 090 464 9169

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Hải Phòng

Địa chỉ : 105 Lê Lai - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline : 0904 19 6969

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Siem Reap

Địa chỉ : #B29, Oung Eun road, Borei Pram Prey, Siem Reap, Cambodia

Điện thoại : 855) 63 965083 | Fax : (855) 63 963080