Số 08 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

vn-lang en-lang th-lang

giay-phep-lu-hanh-quoc-te

0243 7474 138 (giờ HC) - 0904 19 6969 (Zalo/Viber)

Tin Du Lịch

Hàn Quốc nới lỏng thủ tục cấp Visa cho du khách Việt

Ngày đăng : 2/2/2014

Hiện nay, trong khi số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng và ngược lại, Chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách nới lỏng về vấn đề cấp thị thực du lịch (Visa) đối với công dân Việt nam để có thể kích cầu du lịch giữa 2 nước.

Chính sách này được thực hiện bắt đầu từ 1/9/2014 với rất nhiều điểm mới mẻ, giảm thiểu tối đa các thủ tục và thời gian, cụ thể như sau:

1. Cấp visa cho nhóm khách đoàn đi du lịch theo hình thức khen thưởng (incentive)
- Đối tượng áp dụng: là các doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt nam VNR2013 (du lịch bằng nguồn tài trợ, khen thưởng của doanh nghiệp).Ngoài ra các doanh nghiệp ngoài VNR500 có doanh thu trên 5 triệu USD/năm hoặc các đoàn thể, tổ chức đào tạo từ cấp PTTH trở xuống cũng có thể đăng kí làm visa theo hình thức này.
- Phạm vi áp dụng: Toàn quốc
- Thời hạn cấp thị thực: chỉ trong 2 ngày làm việc
- Thời gian lưu trú: Tối đa 15 ngày
- Thủ tục và giấy tờ: Thông qua các Công ty du lịch được Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ định.
 
2. Cấp thị thực nhiều lần từ 1 năm đến 5 năm
- Đối tượng áp dụng: Những người có thẻ tạm trú dài hạn của các quốc gia trong khối OECD hoặc đã đến các quốc gia trong khối OECD 2 lần trong 4 năm gần nhất.Những người có thu nhập từ 8000 USD/năm hay đã đến Hàn Quốc trên 1 lần hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học ở Hàn Quốc, Người có thẻ tín dụng quốc tế từ hạng Vàng trở lên hay Các chuyên gia (bác sĩ, luật sư, giáo sư...), Bố, mẹ, vợ (chồng), con của những người đã được cấp thị thực nhiều lần đều có thể được cấp visa nhiều lần. Điều này đã làm giảm đáng kể thời gian, chi phí cho những người thường xuyên phải sang Hàn Quốc vì nhiều mục đích khác nhau.
- Phạm vi áp dụng: Toàn quốc
- Thời hạn cấp thị thực: trong 7 ngày làm việc
- Hiệu lực thị thực: có giá trị từ 1 đến 5 năm
- Thời gian lưu trú: Tối đa 30 ngày cho1 lần nhập cảnh
- Thủ tục và giấy tờ: Thông qua Công ty du lịch được Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ định
 
 
Với các chính sách được nới lỏng như vậy, việc du lịch đến Hàn Quốc từ giờ trở đi dường như đã có thêm nhiều thuận lợi hơn đốivới du khách Việt Nam, tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia và phát triền du lịch song phương.
Để có thêm thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ với Du Lịch Quốc Tế Đại Việt (GRANDVIET TOUR). Chúng tôi sẵn sàng tư vấn những điều cần thiết nhất đến cho bạn.

Chia sẻ thông tin này tới bạn bè

Bài viết Tin Du Lịch khác

img-footer

CÔNG TY DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT

Trụ sở chính

Địa chỉ : Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại : 0243 7474 138 - 0243 7245 364

Fax : 024 3747 4139 | Email : grandviettour@vnn.vn

(Xem bản đồ)

Chi nhánh tại TP.HCM

Địa chỉ : 725/2 đường Trường Chinh - phường Tây Thạnh, quận Tân Phú - TP.HCM

Hotline : 0918027300

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Hải Phòng

Địa chỉ : 105 Lê Lai - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline : 0904 19 6969

Email : grandviettour@vnn.vn

Chi nhánh tại Siem Reap

Địa chỉ : #B29, Oung Eun road, Borei Pram Prey, Siem Reap, Cambodia

Điện thoại : 855) 63 965083 | Fax : (855) 63 963080